Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

เสี้ยววินาทีระทึก ตำรวจยิงดับโจรจับหญิงชราเป็นตัวประกัน เสียงเฮลั่น

6 ธ.ค. 2561 - 23:02 น.

ตำรวจยิงดับโจรจับหญิงชรา เป็นตัวประกัน เสี้ยววินาทีระทึก เสียงเฮลั่น

ตำรวจยิงดับโจรจับหญิงชรา เป็นตัวประกัน เมื่อ 6 ธ.ค. เดลีเมล์ รายงานเหตุระทึกขวัญกลางเมืองในประเทศบราซิล เมื่อโจรใช้ปืนจ่อศีรษะหญิงชราเป็นตัวประกันกลางถนน ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงดับ ในเสี้ยววินาทีอันตราย

เหตุเกิดที่เมืองวาเลนเซีย ภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ โจรหนุ่มบุกเข้าปล้นร้านขายอัญมณี บาร์รา จอยอาส เมื่อตำรวจรุดมาถึง คนร้ายจึงจับหญิงชราคนหนึ่ง อายุ 83 ปี ทราบชื่อภายหลังว่า เทเรซา เดอ จีซัส ซาคราเมนโต เป็นตัวประกัน โดยใช้ปืนพก .38 จ่อที่ศีรษะแล้วลากตัวหญิงชราไปตามถนนเพื่อใช้เป็นโล่มนุษย์ป้องกันตัว

คลิปบันทึกเหตุการณ์ แสดงนาทีที่ตำรวจตะโกนบอกให้โจรหนุ่มปล่อยตัวประกัน ว่า "ปล่อยเธอไปซะ คิดให้ดีว่าทำอะไรอยู่" แต่โจรไม่ยอม จึงมีเสียงคนที่อยู่ในเหตุการณ์ลั่นขึ้นมาว่า "ยิงเลย"

วินาทีนั้นคนร้ายแสดงอาการไม่แน่ใจว่าจะขยับไปที่ไหนดี ตาได้แต่จ้องตำรวจที่เดินถือปืนเล็งเข้าใส่ตามไป ตำรวจจึงตะโกนบอกให้ปล่อยตัวประกันและวางอาวุธ

ตำรวจยิงดับโจรจับหญิงชรา

ช่วงเวลาวิกฤตดังกล่าว หญิงชรามีสีหน้าไม่ดีอย่างเห็นได้ชัด ส่วนคนร้ายลากคุณยายวัย 83 ไปจนถึงด้านหลังรถโฟล์กที่จอดกลางถนน พร้อมกับเห็นว่ามีเจ้าหน้าที่ยืนถืออาวุธเข้ามาใกล้อีกฝั่ง ทางด้านหลัง จังหวะนั้นเองคุณยายทรุดลงไปกองกับพื้น เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รอช้า ยิงเข้าใส่คนร้ายจนล้มลงไปกอง ตามมาด้วยเสียงปรบมือของผู้ที่มุงเหตุการณ์อยู่โดยรอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าคนร้ายยิงก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงสกัดเพื่อป้องกันตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่การแพทย์จึงมาตรวจสุขภาพคุณยายเพื่อให้แน่ใจว่า คุณยายจะไม่ช็อก หรือเสี่ยงมีอาการหัวใจวาย

เงินและสร้อยแหวนที่โจรปล้นมา FocusOn News

"สิ่งสำคัญที่สุดคือ คุณยายซาคราเมนโต ปลอดภัยในที่สุด" พันตำรวจโท อันโตนิโอ มาตอส กล่าวและว่า เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานเสี่ยงตายได้อย่างน่าชื่นชม

ผลการตรวจสอบพบว่า คนร้ายนำเครื่องประดับใส่กระเป๋าเป้ พร้อมกับเงิน 10,300 ดอลลาร์ หรือราว 340,000 บาท

..............

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โจรปล้นหน้าโรงเรียน เล็งปืนใส่แม่ลูก เจอตร.หญิงนอกเครื่องแบบยิงสวนดับ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี้ยววินาทีระทึก ตำรวจยิงดับโจรจับหญิงชราเป็นตัวประกัน เสียงเฮลั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง