Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

ตำรวจจีนถูกไล่ออก เจอคลิปแฉเมียหัวร้อน ไล่ตบคนกลางถนน

14 ส.ค. 2562 - 15:57 น.

ตำรวจจีนถูกไล่ออก เจอคลิปแฉ "ฮูหยิน" อาละวาด ไล่ตบคนกลางถนน

ตำรวจจีนถูกไล่ออก - เมื่อ 14 ส.ค. เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ ผู้กำกับการตำรวจในเทศบาลนครฉงชิ่งถูกไล่ออกแล้วเพราะละเมิดกฎระเบียบ หลังจากภรรยาก่อเหตุบรรดาลโทสะบนถนนเป็นเรื่องอื้ออึงไปทั่วสังคมเมื่อสองสัปดาห์ก่อน

สถานีตำรวจฉงชิ่งออกแถลงการณ์ว่า ตง เสี่ยวหัว ถูกไล่ออก หลังจากถูกสอบสวนนาน 2 สัปดาห์และกำลังตรวจสอบเพิ่มเติม ทั้งทรัพย์สินและบัญชีธนาคารของทั้งตงและภรรยา แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดมากกว่านี้และไม่ได้ระบุข้อกล่าวหานายตำรวจตง

ต้นเหตุของเรื่องเกิดขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว เมื่อ หลี่ เยว่ ภรรยาของตง ถูกบันทึกภาพในคลิปวิโอและเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างเมื่อคลิปวิดีโอเผยแพร่ออกในในสื่อสังคมออนไลน์

ตำรวจจีนถูกไล่ออก

คลิปเผยให้เห็นหลี่พยายามกลับรถปอร์เช่สีแดงสุดหรู แต่ไม่สำเร็จเพราะรถเชอร์รี ราคาต่ำที่ผลิตในจีน ขับตามมาในระยะกระชั้นชิดเกินไป เธอจึงลงจากรถโดยสวมหมวกปีกว้างและรองเท้าส้นสูง มาตบคนขับรถเชอร์รีด้วยความโมโห แต่ถูกเจ้าของรถตบกลับจนหมวกกระเด็น

ด้านภรรยาของชายเจ้าของรถเชอร์รีเปิดเผยกับหนังสือพิมพ์ ปักกิ่ง นิวส์ ว่าผู้หญิงที่ขับรถปอร์เช่สีแดงดูถูกสามีว่าแต่งตัวมอซอและขับรถยาจก

ต่อมาตำรวจฉงชิ่งปรับหลี่เป็นเงิน 200 หยวนหรือประมาณ 880 บาท เพราะกลับรถตรงทางม้าลายและปรับเพิ่มอีก 50 หยวนหรือประมาณ 220 บาท เนื่องจากสวมหมวกและรองเท้าส้นสูงซึ่งไม่ปลอดภัยในการขับรถ รวมทั้ง ถูกตัดแต้มใบขับขี่

จากนั้น แม่นางหลี่ออกแถลงการณ์ขออภัยและแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะความยโสและถือดีของตัวเอง พร้อมยอมรับว่าพฤติกรรมของเธอทำให้ครอบครัวทุกข์ใจอย่างยิ่ง รวมทั้ง สามีและลูกสาว

ด้านเว็บไซต์ไมโครบล็อกสุดฮิตของจีนอย่างเว่ยป๋อ มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นมากมายต่อความหยิ่งยโสของหลี่และขุดคุ้ยรูปภาพของหลี่มาตีแผ่ความชอบอวดรวยของเธอบนสื่อสังคมออนไลน์

////////////////

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำรวจจีนถูกไล่ออก เจอคลิปแฉเมียหัวร้อน ไล่ตบคนกลางถนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง