Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 3 มิ.ย. 2563

บุกจับคาเฟ่-โอเกะดัง ฝั่งธน ตี3เพลงดังลั่น นักเที่ยวมั่วสุม ฉี่ม่วงอื้อ โต๊ะไฮโล พนันออนไลน์

6 เม.ย. 2562 - 10:26 น.

บุกจับคาเฟ่-โอเกะดัง ฝั่งธน ตี3เพลงดังลั่น นักเที่ยวมั่วสุม ฉี่ม่วงอื้อ โต๊ะไฮโล พนันออนไลน์

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 6 เม.ย. พล.ต.มนัส จันดี รองผอ.รมน.กทม.พร้อมด้วย พ.อ.วิโรจน์ หนองบัวล่าง หัวหน้าฝ่ายข่าว กอ.รมน.กทม. นำกำลังกับสารวัตรทหาร, เจ้าหน้าที่ป.ป.ส.กทม.และตำรวจ สน.บางยี่ขัน เข้าตรวจสอบอาคารเลขที่ 135 ถ.สมเด็จเจ้าพระปิ่นเกล้า ปากซอย 13 แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม. หลังมีประชาชนร้องเรียนว่าอาคารดังกล่าวเปิดเป็นสถานบริการหลายประเภทส่งเสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญทุกค่ำคืน

จากการตรวจสอบพบว่าอาคารดังกล่าว สูง 3 ชั้น ตั้งอยู่ริมถนน หน้ากว้างประมาณ 10 เมตร ชั้นล่าง ประกอบกิจการเป็นคาเฟ่ ชื่อร้าน "นิวแจ๊ส 2" ส่วนชั้น2 ประกอบกิจการเป็นห้องคาราโอเกะ มีทั้งหมด 6 ห้อง และมีห้องโถงอีก 3 ห้อง ชื่อ "เอเวอร์กรีน เรสโทวรองต์" ส่วนชั้น3 ประกอบกิจการโต๊ะสนุกเกอร์ ชื่อ "เดอะคิว สนุกเกอร์คลับ"

เจ้าหน้าที่พบทั้ง 3 ชั้น มีนักเที่ยวทั้งชายและหญิงหลายเชื้อชาติ ประกอบด้วย ชาวจีน, เมียนมา, เวียดนาม, ลาวและคนไทยที่เข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก รวมพนักงานของสถานบริการดังกล่าว ประมาณ 100 คน ขณะตรวจค้น มีลูกค้าชาย 1 ราย พยายามปีนหน้าต่างห้องโถงบนชั้นที่ 2 เพื่อหลบหนี แต่สามารถคุมตัวเอาไว้ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คุมตัวนักเที่ยวและพนักงานทั้งหมดมาคัดกรองตรวจสอบบัตรประจำตัวหนังสือเดินทาง และตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ผลการตรวจไม่พบการกระทำความผิดกฎหมายตรวจคนเข้าเมือง แต่พบนักเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการบนชั้น2 มีปัสสาวะสีม่วง 31 คน ประกอบด้วยชายไทย 8 คน หญิงไทย 9 คน ชายต่างด้าว 5 คน และหญิงต่างด้าวอีก 9 คน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.บางยี่ขัน เพื่อดำเนินคดี

นอกจากนี้ยังพบว่าที่ชั้นที่ 2 มีคอมพิวเตอร์พีซี 6 เครื่อง เชื่อมต่อเว็บพนันฟุตบอลออนไลน์ของต่างประเทศ ตู้พนันยิงปลาไฟฟ้า 1 ตู้ โต๊ะสำหรับเล่นไฮโล พร้อมอุปกรณ์ 1 ชุด ตลอดจนเตาสูบบารากุ อีก 12 ตัว วางกระจัดกระจายอยู่ตามห้องคาราโอเกะและห้องโถง เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดเอาไว้เป็นของกลาง พร้อมถอดอุปกรณ์ควบคุมระบบกล้องวงจรปิดของอาคารทั้ง 3 ชั้น ไปทำการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับผู้ดูแล ผู้ครอบครองของกลางและนักเที่ยวที่เดินทางมาใช้บริการทั้งหมด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.อ.วิโรจน์ กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นอาคารดังกล่าว สืบเนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากร้องเรียนมายัง กอ.รมน.กทม.ว่า สถานที่ดังกล่าวมีการเปิดเป็นสถานบริการส่งเสียงดังรบกวนในเวลาค่ำคืน จากการตรวจค้นและตรวจปัสสาวะผู้มาใช้บริการพบว่ามีการใช้สารเสพติด ประกอบกับมีการปล่อยให้เล่นพนันออนไลน์ เบื้องต้นจึงประสานให้ตำรวจ สน.บางยี่ขัน ซึ่งร่วมจับกุมในครั้งนี้เรียกตัวผู้ดูแลอาคาร และเจ้าของกิจการมาสอบปากคำ

"โดยจะดำเนินการแจ้งข้อหาในเบื้องต้นกับผู้ดูแลดังนี้ 1.เปิดสถานบริการเกินเวลาที่กำหนด 2.ใบอนุญาตเปิดสถานบริการผิดประเภท 3.ปล่อยปละให้มียาเสพติดในสถานบริการ 4.ปล่อยปละให้มีการเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ ไฮโลว์ และตู้ยิงปลาไฟฟ้า และ 5.จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จากนั้นจะนำเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการปิดอาคารแห่งนี้ต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับคาเฟ่-โอเกะดัง ฝั่งธน ตี3เพลงดังลั่น นักเที่ยวมั่วสุม ฉี่ม่วงอื้อ โต๊ะไฮโล พนันออนไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง