Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

จับยาบ้า ครึ่งล้าน โจ๋21 รับใบสั่ง แก๊งนครนายก ขนเข้ากรุง แลกค่าจ้าง 2 แสน

19 ต.ค. 2562 - 15:06 น.

จับยาบ้า ครึ่งล้าน โจ๋21 รับใบสั่ง แก๊งนครนายก ขนเข้ากรุง แลกค่าจ้าง 2 แสน

วันที่ 19 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผบช.น. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.8 ร่วมกันแถลงจับกุม นายอภิวัตร์ หรือแอม พรหมจันทร์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 8 ต.บ้านแก่ง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พร้อมของกลางยาบ้า 550,000 เม็ด รถเก๋งโตโยต้า วีออส สีเทา ทะเบียน 3 กพ 3864 กรุงเทพฯ

พล.ต.ต.พีระพงศ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีขบวนยาเสพติดรายใหญ่จากภาคอีสานลงมาจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยใช้เส้นทางอุดรธานี มุ่งหน้ามาถึงถนนมิตรภาพ ระหว่าง อ.ด่านขุนทด และอ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จึงได้นำกำลังเพื่อวางแผนสังเกตการณ์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

กระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. พบรถโตโยต้า วีออส สีเทา ทะเบียน 3 กพ 3864 กรุงเทพฯ ผ่านถนนเส้นทางดังกล่าวมุ่งหน้าไปทางปากซอยเทศบาล 22 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จึงเข้าสกัดและตรวจค้น ก่อนพบยาบ้าจำนวน 550,000 เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าเป้ใบใหญ่สีดำ อยู่ภายในกระโปรงท้ายรถคันดังกล่าว จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดมาทำการสอบสวนขยายผล

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดที่ตรวจพบนั้นเป็นของตนเองจริง และกระทำความผิดลักษณะดังกล่าวมาแล้วรวม 3 ครั้ง ซึ่งในครั้งนี้ได้รับการว่าจ้างมาจากนายทุนยาเสพติดเครือข่ายพื้นที่นครนายก ให้ลำเลียงยาเสพติดจำนวนดังกล่าวไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ส่วนเงินค่าจ้างนั้นจะได้รับจำนวน 2 แสนบาท จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบว่าเคยมีประวัติถูกจับกุมดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาหลายครั้งในข้อหา "จำหน่ายยาเสพติด" โดยถูกจำคุกมา 2 ปี เมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองและจำหน่ายโดยไม่ได้อนุญาต" ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส เพื่อทำการขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับยาบ้า ครึ่งล้าน โจ๋21 รับใบสั่ง แก๊งนครนายก ขนเข้ากรุง แลกค่าจ้าง 2 แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง