ไฟไหม้ตลาด กลางเมืองโคราช ระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คัน เสียงระเบิดดังตลอดเวลา

ไฟไหม้ตลาด

ไฟไหม้ตลาด กลางเมืองโคราช ระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คัน เสียงระเบิดดังตลอดเวลา ผู้ว่าฯ โคราช ลงพื้นที่ด้วยตัวเอง คาดไฟฟ้าลัดวงจรจากหม้อแปลงของตลาด

ไฟไหม้ตลาด เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ตลาดใหม่แม่กิมเฮง เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ซึ่งเป็นตลาดเอกชนตั้งอยู่ย่านใจกลลางเมือง พบต้นเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงที่ร้านจำหน่ายดอกไม้ปลีกและส่งด้านถนนสุรนารี ฝั่งตรงข้ามวัดสะแก

จากนั้นรถดับเพลิงของ ทน. นครราชสีมา และพื้นที่ใกล้เคียง จำนวนกว่า 30 คัน ได้ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกลามเข้าไปในพื้นที่กลางตลาด ซึ่งเป็นแผงขายอาหารและสินค้าอุปโภค บริโภค ท่ามกลางเสียงระเบิดที่เกิดจากถังก๊าซหุงต้มตลอดเวลา แต่เนื่องจากว่าเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนทำให้ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่งผลให้หลังคาตลาดเริ่มพังถล่มลงมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ด้วยตัวเอง ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากหม้อแปลงไฟของตลาดระเบิด และเปลวไฟได้ลุกไหม้เข้าบริเวณร้านดอกไม้ ซึ่งมีโฟมเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เกิดไฟลามลุกไหม้ตลาดอย่างรวดเร็ว ความคืบหน้าจะได้รายงานให้ทราบอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้คูราชไทย สุดเฉียบ คว้า 2 เหรียญทอง ปิดท้ายศึกซีเกมส์วันแรก
บทความถัดไปสิ้น หลวงพ่อพร้า เกจิดังชัยนาท สั่งเสียจัดงานศพละเอียดยิบ เผยเหตุก่อนละสังขาร