Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

ร้อง‘บิ๊กแป๊ะ’ ถูกลอบยิง 6 ปี ยังจับคนร้ายไม่ได้ จี้สอบรองผกก.คนดัง ดองสำนวน

13 ม.ค. 2563 - 17:30 น.

ร้อง‘บิ๊กแป๊ะ’ ถูกลอบยิง 6 ปี ยังจับคนร้ายไม่ได้ จี้สอบรองผกก.คนดัง ดองสำนวน

ร้อง‘บิ๊กแป๊ะ’ / เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายจิรวัฒน์หรือสันติ บรรเจิดวัฒนกุล อายุ 45 ปี ผู้เสียหายในคดีถูกลอบยิงที่บ้านพักย่านคลองเตย กรุงเทพฯ เมื่อปี 2556

เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึงพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อเร่งรัดติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมาย เนื่องจากคดีไม่มีความคืบหน้าและให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงตำรวจ 2 นาย ซึ่งเป็นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี

นายจิรวัฒน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 23.40 น. วันที่ 23 พฤษภาคม 2556 ที่บ้านพักเลขที่ 1425 ถ.ริมทางรถไฟสายเก่า แขวงและเขตคลองเตย กรุงเทพฯ นายเกียรติศักดิ์ ไม่ทราบนามสกุลกับพวกรวมกลุ่มกัน 200-300 คน ขี่รถจยย. มาวนเวียนผ่านบริเวณหน้าบ้าน ก่อนที่นายเกียรติศักดิ์จะตะโกนว่า “ทองหล่อกูเคลียร์ได้ยิงแม่งเลย”

จากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสั้นที่พกมายิงผ่านกระจกเข้าไปในบ้าน กระสุนเฉี่ยวศีรษะตนไป ส่วนลูกทั้ง 3 คน ตนบอกให้หลบอยู่ข้างผนังห้องเพื่อความปลอดภัย เมื่อเขาเห็นว่ามีเด็กอยู่จึงกลับไป ทั้งนี้สาเหตุเกิดจากเข้าใจผิดที่มีคนคิดว่าตนพยายามจะเข้าไปคุมวินจยย. แต่ในความเป็นจริงแล้วในขณะนั้นตนประกอบอาชีพค้าขายอยู่ในตลาดคลองเตยเท่านั้น ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องกับวินรถจยย.เลย

แต่ในวันเกิดเหตุได้พบกับน้องคนหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกน้องของนายเกียรติศักดิ์ โดยได้พูดคุยกันตามประสาคนรู้จัก โดยที่ไม่รู้ว่าน้องคนดังกล่าวกับนายเกียรติศักดิ์มีปัญหากัน จนกระทั่งในเวลากลางดึกนายเกียรติศักดิ์ ได้ยกพวกมาก่อเหตุขึ้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังก่อเหตุทางผู้ก่อเหตุยังคงลอยนวลอยู่อย่างสบาย แต่ตนและครอบครัวต้องอยู่อย่างหวาดระแวงและหวาดกลัว ว่าจะโดนผู้ก่อเหตุกลับมาทำร้ายอีกหรือไม่ โดย 3-4 ปีแรกถูกข่มขู่อยู่ตลอดเวลา จึงต้องย้ายไปทำงานที่อื่น แต่ยังคงพักอาศัยอยู่ที่บ้านเดิม

นายจิรวัฒน์ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเรื่องขึ้นทางพนักงานสอบสวนมาเก็บหัวกระสุนขนาด.38ไป ตนพยายามรวบรวมพยานหลักฐานทั้งกล้องวงจรปิด และพยานแวดล้อมส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดแล้วแต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้า

เมื่อไปทวงถามกับสารวัตสอบสวนเจ้าของคดีกลับโยนไปให้ทางรองผกก.(สอบสวน)สน.ทองหล่อขณะนั้นว่าเอาสำนวนไปทำเอง แต่เมื่อทวงถามไปหลายครั้งกลับเงียบหายไปอ้างว่าหาสำนวนไม่เจอ ซึ่งตนพยายามติดตามคดีมาโดยตลอด จนกระทั่งเมื่อกลางปี 2562 ได้ไปร้องเรียนถามความคืบหน้าคดีกับหัวหน้าพนักงานสอบสวนสน.ทองหล่อ แต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ

นายจิรวัฒน์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ได้มีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ยให้ยอมความ โดยระบุว่าจะเรียกเงินจำนวนเท่าไหร่ แต่ตนไม่ยอมความ เพราะเป็นการหมายปองเอาชีวิต จากนั้นทางตำรวจก็เงียบหายไป คดีความไม่คืบหน้า และคนร้ายยังลอยนวลอยู่ วันนี้จึงมายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมกับผบ.ตร. และขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ พ.ต.ท.ทั้งสองนายว่าเพราะอะไรทำไมคดีถึงไม่คืบหน้า

“ทุกวันนี้ในบ้านยังมีร่องรอยของกระสุนปืนในห้องนอนบนผนังอยู่ ผมซ่อมเพียงกระจกที่แตกเท่านั้น และยังหวาดกลัวและหวั่นเกรงเรื่องความปลอดภัย เพราะทางกลุ่มผู้ก่อเหตุค่อนข้างมีอิทธิพล” นายจิรวัฒน์ ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรองผกก.ทองหล่อที่ถูกนายจิรวัฒน์กล่าวถึง ปัจจุบันตกเป็นผู้ต้องหารีดเงินนักท่องเที่ยงฝรั่งเศส แลกกับการไม่ดำเนินคดีข้อหาเสพกัญชา และถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อน

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้อง‘บิ๊กแป๊ะ’ ถูกลอบยิง 6 ปี ยังจับคนร้ายไม่ได้ จี้สอบรองผกก.คนดัง ดองสำนวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง