กลัวยิงไม่เข้า! หนุ่มถอดพระเครื่องแขวนจยย. ก่อนลั่นไกฆ่าตัว! กระสุนตกเกลื่อน 11 ปลอก

วันที่ 11 ส.ค. พ.ต.ท.บรรจง สิทธิศักดิ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.สระแก้ว จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีคนยิงตัวเองเสียชีวิตบริเวณกลางทุ่งนา บ้านดอนมะกอกหวาน หมู่ 7 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี และฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นถนนทางเข้าทุ่งนา พบศพนายสว่าง สายสังข์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210/1 หมู่ 7 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี สภาพนอนหงายกับพื้นสวมเสื้อสีฟ้า กางเกงขายาวสีน้ำเงิน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .38 เข้าที่ศีรษะด้านขวาทะลุด้านซ้าย โดยที่มือขวายังกำอาวุธปืนไว้แน่น ใกล้กันพบรถจยย.ฮอนด้า สีแดงดำ ทะเบียน ขยข 529 สุพรรณบุรี และพบสร้อยคอแขวนพระเครื่อง 9 องค์ แขวนไว้ตรงที่แฮนด์รถจักรยานยนต์ ในกระเป๋าสตางค์มีเงินสด 1,400 บาท นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ 11 ปลอก จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายโชคชัย หงส์เวียงจันทร์ อายุ 33 ปี เพื่อนผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา ผู้ตายได้โทรมาหาตนแล้วบอกว่า รู้สึกเหนื่อยกับชีวิตที่ทำงานมามากอยากจะพักผ่อน เหมือนพูดเป็นนัยว่ากำลังอยากจะตาย จนเมื่อช่วงเช้าเพิ่งได้ทราบว่าผู้ตายใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว ตนรู้สึกเสียใจมาก


ด้านนางกิ่ม สายสังข์ อายุ 71 ปี แม่ของผู้ตาย กล่าวว่า นายสว่าง มีอาชีพรับจ้างทั่วไป เป็นคนอารมณ์ดี ขยันทำงาน เคยมีภรรยา แต่ได้เลิกกันไปนานแล้ว ไม่รู้มาก่อนว่าลูกเครียดเรื่องอะไรถึงได้คิดสั้นอยากฆ่าตัวตาย
จากการสอบสวน สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเกิดความเครียดและเหนื่อยล้าในการทำงานจึงอาจคิดสั้นฆ่าตัวตาย โดยผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาที่เกิดเหตุแล้วได้ทดลองยิงปืนหลายนัด ก่อนถอดสร้อยคอที่แขวนพระเครื่องแล้วนำมา ห้อยไว้ที่แฮนด์รถจักรยานยนต์ เพราะอาจกลัวยิงไม่เข้า จากนั้นก็จึงยิงตัวเองจนดับ เบื้องต้นได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป