จับแก๊งปล่อยเงินกู้!! โดนรวบแล้วยกก๊วน บุกทวงลูกหนี้ไม่ได้พ่นสีด่าประจานทั่วบ้าน(คลิป)

จากกรณีแก๊งเงินกู้พ่นฉีดสเปร์ยบริเวณทางเข้าบ้าน รั้วประตู และทุบทำลายกระถางต้นไม้หน้าบ้านเลขที่ 889/308 หมู่บ้านสยามนิเวศน์2 หมู่ที่ 9 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ของนางอุส่าห์ รักษาชาติ อายุ 59 ปี ทำให้คนในครอบครัวต้องอยู่กันอย่างหวาดผวา

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ต.ค. พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รองผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สุทรปราการ พ.ต.ท.นาวิน ทองสง่า รองผกก.สส. พ.ต.ท.สายัญ มะโนรัตน์ สว.สส. ร่วมกันจับกุม นายอัจฉริยะ นาสวน อายุ 32 ปี นายเกษมสิทธิ์ เชษฐบุรี อายุ 29 ปี พร้อมเยาวชนอายุ 17 และ 18 ปีอีก 2 คน พร้อมของกลาง สัญญากู้ยืมเงิน 41 ฉบับ สมุดบัญชีชื่อลูกค้า 8 เล่ม บัญชีรายชื่อลูกค้าเงินกู้ และรายการเก็บเงินกู้ 42 แผ่น


สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม พร้อมบัตรเอทีเอ็ม2 ใบโทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน 1 กฬ 9351 กทม. รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ทะเบียน 1 กฬ 9351 กทม. โดยจับกุมได้ที่ห้องพักเลขที่ 853 ชั้น4 อาคารปาริชาติ 2 คอนโดสวนธน ถ.พุทธบูชา แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กทม.

จากการสอบสวนนายอัจฉริยะ ให้การว่า ยืมเงินเพื่อน 5 แสนบาทมาปล่อยเป็นเงินกู้โดยเก็บดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาทต่อวัน เพราะเห็นว่าเป็นงานที่มีรายได้ที่ดี แต่ที่ไปพ่นฉีดสเปร์ยนั้นทำด้วยความคึกคะนองไม่ได้ตั้งใจเพราะโมโหโทรหาแล้วติดต่อไม่ได้ มาหาที่บ้านก็ไม่เจอจึงเกิดความแค้นคิดว่าหนีหนี้ไปไม่ยอมจ่ายใช้หนี้ จึงซื้อสีสเปร์ยมาพ่นเพื่อระบายอารมณ์แค้น ส่วนที่บอกว่าลูกพี่เป็นคนใหญ่คนโตนั้นตนแค่แอบอ้างเท่านั้นเพราะเกรงว่าจะไม่ยอมใช้หนี้จึงพูดกันท่าไว้เท่านั้น

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันให้กู้ยืมเงินโดยเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด , ร่วมกันทวงถามหนี้ กระทำการทวงถามหนี้โดยการข่มขู่ การใช้ความรุนแรง หรือการกระทำอื่นใดที่ทำให้เกิดความเสียหายแก่ร่างกาย ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของลูกหนี้หรือผู้อื่น และร่วมกันทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ และร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งทรัพย์ของผู้อื่น”ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปพร้อมคัดค้านการประกันตัวเกรงว่าผู้ต้องหาทั้งหมดจะไปข่มขู่ผู้เสียหายเพิ่มอีก