สั่งสอบ-ให้ออกจากตำรวจ! ‘ผกก.ยะลา’ร่วมทีมฆ่าโหด‘น้องบาส’ทิ้งศพหมกคลอง

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. หลังจากตำรวจเร่งติดตามคดีสังหารโหดนายนเรนทร์ฤทธิ์ สุวรรณโณ หรือน้องบาส อายุ 17 ปี โดยถูกนำศพทิ้งอำพรางในคลองหลังวัดน้ำผุด ม.1 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนเจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐานจนนำมาสู่การออกหมายจับผู้ต้องหา 6 คน โดยมีพ.ต.อ.รัฐระวี ไชยชนะ ผกก.อก.ภ.จว.ยะลา ด.ต.อนันต์ จันทร์คง สังกัดบก.ภ.จว.สงขลา ด.ต.ชัยธวัช กิตติเวชวรกุล สังกัดบก.ภ.จว.ตรัง ตกเป็นผู้ต้องหาด้วย ก่อนทั้งหมดจะเข้ามอบตัวและให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานหลักฐาน

ล่าสุดพล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ รรท.ผบช.ภ.9 กล่าวถึงความคืบหน้าคดีว่า จากการสืบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายบาสแอบปีนบ้านไปหาแฟนสาวในจ.สงขลา ก่อนพ่อแม่ของแฟนสาวจะกลับมาเจอ จึงจับนายบาสมัดไว้และทำร้ายร่างกายจนเจ็บสาหัส ก่อนโทรศัพท์เรียกพ.ต.อ.รัฐระวี ไชยชนะ ผกก.อก.ภ.จว.ยะลา ที่เป็นญาติมาที่บ้าน พร้อมตำรวจอีก 2 นาย


พล.ต.ท.รณศิลป์กล่าวอีกว่า เมื่อพ.ต.อ.รัฐระวีมาถึงบ้านที่เกิดเหตุได้นำตัวนายบาสขึ้นรถไป มุ่งหน้าไปยังอ.เมืองตรัง เมื่อถึงสะพานข้ามคลองหลังวัดน้ำผุดได้จับนายบาสโยนทิ้งอำพรางคดีในคลอง ก่อนมีพลเมืองดีมาพบคราบเลือดที่สะพาน เจ้าหน้าที่จึงสงสัยว่ามีคนโดนทำร้าย จึงระดมค้นหาและพบศพนายบาส ซึ่งญาติกำลังเร่งติดตามหาตัวอยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปสอบถามข้อมูลจากแฟนสาวของนายบาสและทราบถึงเรื่องราวทั้งหมด เบื้องต้นในส่วนของพ.ต.อ.รัฐระวี ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนและให้ออกจากราชการไว้ก่อนด้วย