พฐ.ลงพื้นที่ เก็บหลักฐานเพิ่มเติม บ้านเพลิงไหม้ 5 ศพ เน้นป้อมรปภ.

7 เม.ย. 2564 - 18:31 น.

พฐ.ลงพื้นที่ เก็บหลักฐานเพิ่มเติม บ้านเพลิงไหม้ 5 ศพ เน้นป้อมรปภ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 เม.ย. 2564 พล.ต.ต.วิสูตร นาคจู ผบก.พฐก.นำกำลังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบพื้นที่ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 138/12 ซอยอัญมณี 2 หมู่บ้านกฤษดานคร 31 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. ซึ่งเกิดเหตุเพลิงไหม้ก่อนพังถล่มทับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและคนในบ้านเสียชีวิตรวม5ศพได้รับบาดเจ็บ 6 ราย

โดยปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตทวีวัฒนาและตำรวจท้องที่ สน.ธรรมศาลา เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ผลการทำงานในเบื้องต้นกองพิสูจน์หลักฐานเก็บซากซีพียู คอมพิวเตอร์ จำนวน 4 เครื่อง ออกมาจากซากปรักหักพังที่รถแบคโฮได้ขุดขึ้นมา

นอกจากนี้ยังใช้กล้องบันทึกภาพหลักฐานบริเวณป้อม รปภ.ด้านหน้าฝั่งซ้ายของตัวบ้าน ซึ่งมีพยานให้การหลายปากว่า เป็นจุดต้นเพลิงก่อนลุกลามทำให้อาคารถล่ม

พล.ต.ต.วิสูตร กล่าวว่า นำกำลังมาเก็บหลักฐานโดยเฉพาะในจุดที่มีผู้ให้การว่าเป็นต้นเพลิงเพื่อไปวิเคราะห์หาสาเหตุที่แท้จริง โดยขณะนี้มีข้อสังเกตุว่า เหตุใดอาคารจึงทรุดตัวและถล่มลงมาอย่างรวดเร็ว ทั้งที่เป็นอาคารสร้างใหม่

อย่างไรก็ตามเรื่องการก่อสร้างนั้นจะผิดแบบหรือไม่ ไม่ใช่หน้าที่ของกองพิสูจน์หลักฐานในการให้ความเห็น ส่วนสำคัญในตอนนี้อยู่ที่เจ้าของอาคารจะเยียวยาคนเสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บมากน้อยเพียงใดมากกว่า

โดยหลังจากนี้จะนำหลักฐานที่รวบรวมได้จากซากปรักหักพังไปตรวจวิเคราะห์ก่อนส่งรายงานให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พฐ.ลงพื้นที่ เก็บหลักฐานเพิ่มเติม บ้านเพลิงไหม้ 5 ศพ เน้นป้อมรปภ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง