ให้ออกซิเจน “ตูน” หลังวิ่งมาถึงจุดเช็คพอยต์ รีบขึ้นรถมินิบัสทันที พ่อเผยร่างกายล้ามาก

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่ปั๊มน้ำมัน พีที มานิตาออยล์ ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี จุดเช็คพอยต์สุดท้ายของการวิ่งวันที่ 14 ในเซ็ตที่ 4 ของ “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมคณะนักวิ่งทีมก้าวคนละก้าว ห่างจากจุดพักหน้าร้านเดอะไนน์คอฟฟี่ ระยะทาง 10.1 กิโลเมตร

ทั้งนี้ มีนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี สวมเสื้อยืดก้าวคนละก้าว พร้อมพวงมาลัยธนบัตร พวงละ 5,000 บาท จำนวน 2 พวง และพระครูธรรมมิศราภร เจ้าอาวาสวัดถนนสุวรรณประดิษฐ์ ได้ทำพานพุ่มธนบัตรจำนวนหนึ่งเตรียมมอบต้อนรับตูน ท่ามกลางประชาชนมารอบริเวณปั๊มน้ำมันหลายพันคนอย่างแน่นขนัด ขณะที่ทั้ง 2 ฟากริมถนนทางหลวงสาย 401 สุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช มีรถยนต์ของประชาชนมาจอดรถต้องรับเป็นระยะทางยาวข้างละกว่า 2 กิโลเมตร ด้วยบรรยากาศครึกครื้น

กระทั่งเวลา 20.20 น. ทันทีที่ตูน วิ่งมาถึงบริเวณปั๊มน้ำมัน และยกมือไหว้ประชาชนท่ามกลางเสียงตบมือต้อนรับอย่างกึกก้อง ปรากฏว่า ตูน ได้รีบวิ่งขึ้นรถมินิบัสของคณะ เนื่องจากเกิดอาการอ่อนเพลียและเหนื่อยล้าเป็นอย่างมาก ต้องให้แพทย์ตรวจร่างกายอย่างเร่งด่วน รอจนถึงเวลา 21.00 น. ตูนยังไม่ออกจากรถมาพบประชาชน

ต่อมานายอนุรัตน์ คงมาลัย อายุ 64 ปี บิดาของตูน ได้มาพบนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี และพระครูธรรมมิศราภร เจ้าอาวาสวัดถนนสุวรรณประดิษฐ์ แจ้งว่า ตูนไม่สามารถออกมาพบได้ เนื่องสภาพร่างกายอ่อนเพลียมากต้องให้ออกซิเจนและฝังเข็ม เนื่องจากเสียเหงื่อมาก ซึ่งนายวิชวุทย์ ตอบว่าไม่เป็นไร ขอให้ตูนได้พักก่อน คาดว่าคงจะเหนื่อยมากเพราะสภาพอากาศวันนี้ร้อนอ้าว มีแดดจัดมาก บางช่วงมีฝนตกโปรยลงมาก พร้อมขอฝากให้ตูนอย่าได้กังวล และขอให้กำลังใจร่างกายแข็งแรง เพราะพรุ่งนี้ก็ได้พบกันแล้ว ซึ่งประชาชนที่ทราบข่าวจึงยอมทยอยเดินทางกลับ

ข่าวแจ้งว่า การวิ่งในวันที่ 14 ของตูน ได้ยกเลิกโปรแกรมการวิ่งในเซ็ตที่ 5 จากปั๊มน้ำมัน พีที มานิตาออยล์–ปั๊มน้ำมันซัสโก้ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ระยะทาง 11 ก.ม. ออกไปก่อน เนื่องจากการวิ่งออกจากบ้านเขาฝ้าย อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ช้ากว่ากำหนดจากเดิม 3 ชั่วโมง จากเวลา 04.30 น.แต่ออกวิ่งได้จริงเวลา 07.25 น. และได้เลื่อนทำกิจกรรมที่โรงเรียนวัดเขาแก้ว ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ เป็นวันที่ 15 พ.ย.แทน

 

 

บทความก่อนหน้านี้‘ปิ่น’เฉลยทริกสร้างสุขครอบครัว-ที่แท้ใช้ชุดคอสเพลย์มัดใจ‘เจ’อยู่หมัด
บทความถัดไปผงะงูเหลือม! ตัวติดรูท่อระบายน้ำโยกหัวไปมาขู่คนเข้าใกล้ กู้ภัยต้องสกัดปูนดึงออกมา