สายลับแจ้งตรงเป๊ะ! หนุ่มพิรุธออก ลอบขนกัญชาอัดแท่ง 400 กิโล ซุกเต็มเก๋ง

2 พ.ค. 2564 - 14:52 น.

สายลับแจ้งตรงเป๊ะ! หนุ่มพิรุธออก ลอบขนกัญชาอัดแท่ง 400 กิโล ซุกเต็มเก๋ง สารภาพมีเพื่อนแถวลำลูกกาชักชวนให้มาทำ ได้เงินครั้งละ 7,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.64 พ.ต.อ.นิวัฒน์ พึ่งอุทัยศรี ผกก.สส.บก.น.1 สั่งการให้ พ.ต.ท.ศุภกร อ้นสุวรรณ์ รอง ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ต.สมบัติ ญาติตะคุ สว.สส.บก.น.1 ร.ต.อ.เอกยุทธ อดิสร ร.ต.อ.เอกสิทธิ์ สวรรยาธิปัติ รอง สว.กก.สส.บก.น.1 และชุดสืบสวนกก.สส.บก.น.1 จับกุม นายสุรศักดิ์ หรือโจ้ แก้วศรี อายุ 31 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ชนิดแห้ง อัดแท่ง ห่อหุ้มด้วยกระดาษฟรอยสีส้ม บรรจุอยู่ภายในกระสอบสีขาว ห่อหุ้มด้วยพลาสติกสีดำอีกชั้นหนึ่ง จำนวน 11 กระสอบ แบ่งบรรจุกระสอบละ 44 แท่ง กัญชาแต่ละแท่งหนักประมาณ 1 กิโลกรัม

รวมน้ำหนักกัญชาของกลางทั้งหมด หนักประมาณ 484 กิโลกรัม รถยนต์นั่งส่วนบุคคลพร้อมกุญแจ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น วิช สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน สส 367 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน พร้อมสำเนาเล่มทะเบียนรถ จำนวน 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือ สีเทา จับกุมได้ภายในซอยชื่นสินธิ์ 32 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา


สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกก.สส.บก.น.1 ได้รับแจ้งจากสายลับ มาให้ข้อมูลว่ามีชายไทยทราบเพียงชื่อเล่นว่า “โจ้” รูปร่างผอม สูงประมาณ 175 ซม. ผมสั้น ผิวดำ มีรอยสัก ที่แขน ใช้รถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นวิช สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน สส 367 กรุงเทพฯ มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดกัญชา กระจายส่งกัญชาให้กับลูกค้าในเขตพื้นที่ อ.ลำลูกกา และภายในซอยชื่นสินธิ์ 32 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อสายลับแจ้งข้อมูลดังกล่าวและตำหนิรูปพรรณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และสั่งการให้ทำการสืบสวนจับกุมตามอำนาจหน้าที่

ต่อมาวันที่ 27 เม.ย. สายลับเข้ามาแจ้งต่อ ชุดสืบสวนกก.สส.บก.น.1 ว่าจะมีการลักลอบขนส่งยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงวางแผนและเดินทางไปซุ่มดูอยู่ใกล้เคียงบริเวณดังกล่าว ต่อมาพบนายสุรศักดิ์หรือโจ้ แก้วศรี ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน สส 367 กรุงเทพมหานคร มาจอดบริเวณจุดจับกุมแล้วได้ลงจากรถ และแสดงอาการพิรุธต้องสงสัยว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ และมีตำหนิรูปพรรณตรงตามที่สายลับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัว เพื่อขอตรวจค้น ชุดสืบสวนกก.สส.บก.น.1 จึงแสดงตัวก่อนตรวจค้น

จากการตรวจค้นพบกัญชาอัดแท่งอยู่ในกระสอบสีขาวอยู่ภายในรถยนต์คันดังกล่าว โดยนายสุรศักดิ์สวมใส่อยู่ในขณะถูกจับกุม จากการซักถามผู้ถูกจับกุมรับสารภาพว่ายาเสพติดของกลางดังกล่าวเป็นของตนเองจริง ไม่ได้ทำงานอะไรเป็นหลักแหล่ง แต่มีเพื่อนแถวลำลูกกาชักชวนให้มาส่งยา ได้เงินครั้งละประมาณ 7,000 บาท ทำมาได้เพียง 1 เดือนประมาณ 3-4 ครั้ง ก่อนมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

แต่จากการขนายผลเพิ่มเติมทราบว่าได้รับคำสั่งจากชายไทยทราบเพียงชื่อเล่นว่า “บอล” ให้ไปรับยาเสพติดตามจุดที่นายบอลกำหนดและนำไปส่งมอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.คูคต จ.ปทุมธานี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สายลับแจ้งตรงเป๊ะ! หนุ่มพิรุธออก ลอบขนกัญชาอัดแท่ง 400 กิโล ซุกเต็มเก๋ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง