‘ตูน’ก้าวถึงรพ.พระมงกุฎ หมอ-พยาบาลต้อนรับอบอุ่น ก่อนขึ้นเวทีร้อง‘แสงสุดท้าย’

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตูน บอดี้สแลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง พร้อมทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว วิ่งเข้าสู่พื้นที่กทม. ก่อนเข้าสู่จุดเช็กพอยต์ภายปั๊มปตท.เพ็ชรทวีโชค เขตทวีวัฒนา ท่ามกลางประชาชนมารอให้กำลังใจและร่วมบริจาคเงินอย่างหนาแน่นตลอดเส้นทาง พร้อมจัดกิจกรรมต้อนรับตูนและจัดตั้งเวทีไว้บริเวณด้านในปั๊มดังกล่าว ซึ่งเขตทวีวัฒนาจัดเตรียมขบวนกลองยาวไว้ต้อนรับ

นอกจากนี้ยังมีการบูมจากนักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบ ก่อนพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เป็นผู้มอบเงินบริจาคที่รวบรวมจากการบริจาคของประชาชน 50 เขต จากนั้นตูนจะเริ่มวิ่งจากปั๊มดังกล่าวเข้าเขตตลิ่งชัน บางพลัด โดยมีคณะผู้บริหารกทม.ร่วมวิ่งไปกับตูนด้วย โดยตูนจะเข้าจุดพักเป็นเวลา 10 นาทีที่แขวงการทางธนบุรี จากนั้นตูนจะเริ่มวิ่งไปสะพานกรุงธนบุบรี เข้าเขตดุสิตและเขตราชเทวี โดยตูนแวะที่ร.พ.พระมงกุฎเกล้าในเวลา 22.00 น ซึ่งบริเวณหน้าโรงพยาบาลมีประชาชนจำนวนมากมารอต้อนรัย

จากนั้นตูนได้วิ่งเข้าไปลานหน้าโรงพยาบาล โดยมีพยาบาลทหารตั้งแถวรอรับพร้อมตะโกนให้กำลังใจ จากนั้นักร้องหนุ่มเข้ากรายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 ซึ่งในพื้นที่ของโรงพยาบาลยังจัดเวทีต้อนรับตูน โดยบนเวทีมีดนตรีของนักศึกษาแพทย์เล่นดนตรีอยู่ ก่อนนักร้องหนุ่มจะขึ้นไปร่วมร้องเพลงแสงสุดท้าย จากนั้นได้ลงมากล่าวขอบคุณทุกคนและวิ่งไปยังจุดหมายที่คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ

ขอบคุณที่มาภาพ

 

 

บทความก่อนหน้านี้ลำปางเซรามิกแฟร์ จัดยาว 11 วัน – ผู้ผลิตขนสินค้ามาจำหน่ายราคาถูก ลด50-80%
บทความถัดไปด่วน! ไฟไหม้ระทึกบ้านประชาชนย่านลาดกระบัง เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิง