เฮี้ยนจัด! หนุ่มกลายเป็นศพท่อนล่างเปลือย ข้างร้านอาหารร้าง ชาวบ้านลือโดนผีหลอกมา!!

วันที่ 7 ธ.ค. ร.ต.อ.พิทยา คูณทวีทรัพย์ชัย รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งพบศพบริเวณชายหาดแม่รำพึง หมู่ 5 ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากถนนเลียบชายทะเลประมาณ 50 เมตร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุพล ร่วมสุข ผกก.สภ.บางสะพาน ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบศพ นายยุทธพงษ์ แสนบุญ อายุ 30 ปี ชาว จ.สระบุรี สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีม่วง ท่อนล่างเปลือยเปล่า ถูกแผ่นปูนขนาดใหญ่ทับ หน้าคว่ำกับพื้นทราย มีรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กท-3005 สระบุรี จอดอยู่ห่างไปประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันยกแผ่นคอนกรีตออกเพื่อตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย

นายชาญยุทธ พรมทา อายุ 48 ปี หัวหน้าชุดช่างซึ่งเดินทางมาจาก จ.สระบุรี มาติดตั้งเครื่องจักรมอเตอร์ ภายในบริษัทเหล็กแผ่นรีดเย็น จำกัด เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนายยุทธพงษ์ ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ออกไปเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา แล้วหายไป จนเที่ยงของวันนี้ก็ยังไม่กลับมา ตนจึงร่วมกับเพื่อนคนงานออกตามหา พบรถจอดอยู่ แต่ไม่พบตัว เมื่อเข้าไปดูบริเวณริมชายหาดที่เป็นร้านอาหารเก่า จึงพบศพนายยุทธพงษ์ เสียชีวิตในสภาพดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สุพล กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้และไม่มีบาดแผล แต่น่าสังเกตว่าจุดพบศพมีผ้าปูรองนอนอยู่ชายฝั่ง แต่ไม่ทราบว่าทำไมผู้ตายไม่มีกางเกงสวมใส่ และอาจจะนอนเพลินจนเกิดหลับไป ช่วงจังหวะน้ำขึ้นเกิดคลื่นลมแรง ทำให้คลื่นซัดพื้นปูนซึ่งเป็นพื้นคอนกรีตล้มทับลงมาทำให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุข้อเท็จจริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังชาวบ้านทราบข่าว ได้เดินทางไปดูจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นร้านอาหารเก่ากันจำนวนมาก บางรายตั้งข้อสังเกตว่าบริเวณที่พบศพ มีการโจษขานกันมากเรื่องผีดุ ชาวบ้านในพื้นที่รู้กันดี แต่นายยุทธพงษ์ มาจากที่อื่นจึงไม่รู้ เหตุการณ์นี้เป็นไปได้ว่าอาจจะถูกผีหลอกมานั่งกินที่ร้านอาหารร้างดังกล่าว แล้วถูกหลอกไปนอนริมชายหาดทะเล จนกระทั่งกลายเป็นศพ