บารมีต้นผ้าป่า! พ่อค้าบะหมี่เกี๊ยวดวงเฮง ถูกหวย 6 ล้าน ใจป้ำเปิดให้กินฟรี คนต่อแถวนับพัน

วันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีร้านขายบะหมี่ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว บริเวณหน้าร้านโลตัส เอ็กเพรส หมู่ 7 ซอยสามห่วง ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เปิดร้านให้ลูกค้ากินฟรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบพ่อค้าขายบะหมี่ร้านดังกล่าวกำลังเก็บข้าวของ จึงเข้าไปสอบถามทราบชื่อนายมงคล โรจน์ศรี อายุ 43 ปี พ่อค้าบะหมี่เกี๊ยว บอกว่าตนเองเปิดร้านให้กินฟรีตั้งแต่ 4 โมงเย็นมาจนถึงประมาณ 1 ทุ่ม ข้าวของทุกอย่างหมดเกลี้ยง มีคนมาต่อแถวกันกว่า 1 พันคน

นายมงคล กล่าวว่า วันนี้ที่เปิดให้กินบะหมี่ฟรี เนื่องจากผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่ผ่านมา ตนถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับเงินมาแล้ว 6 ล้านบาท ในวันที่รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ตนไม่ได้ไปแจ้งความ เพราะไม่อยากเป็นข่าว เลยเก็บเอาไว้และรีบนำไปขึ้นเงินที่กองสลากมาเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้เงินอยู่ในธนาคาร วันนี้เลยอยากตอบแทนลูกค้าที่ช่วยอุดหนุนตนมานาน จึงเปิดร้านให้ลูกค้าได้ทานบะหมี่ฟรี ตั้งแต่บ่าย 4 โมงเย็น และเพิ่งหมดประมาณ 1 ทุ่ม มีลูกค้าและคนที่ทราบเรื่องมาทานประมาณพันกว่าชาม

นายมงคล ยังเล่าว่า ลอตเตอรี่ใบที่ถูกรางวัล ซื้อมาจากตลาดนิคมที่แฟนของตนเองขายข้าวมันไก่อยู่ โดยพ่อค้าลอตเตอรี่เป็นคนหยิบให้ บอกว่าเป็นวันดีวันพ่อแห่งชาติ เป็นเลขลงท้ายด้วย 005 ส่วนตนไม่เคยคิดว่าจะได้โชคขนาดนี้ แค่ถูกสองตัวก็ดีใจแล้ว ส่วนเงินที่ได้มา ตนและภรรยายังไม่ได้วางแผนอะไร ก็คงเก็บไว้ก่อน มันยังเบลอๆ ก็น่าจะเก็บเอาไว้ให้ลูกเรียน แต่ยืนยันว่าไม่ทิ้งอาชีพเดิม ลูกค้าเยอะอยู่ เพราะขายมากว่า 14 ปีแล้ว ส่วนสาเหตุที่โชคดีครั้งนี้ น่าจะเกี่ยวกับต้นผ้าป่าที่ตนตั้งไว้หน้าร้านเพื่อจะไปทอดที่วัดบ้านเกิด จ.มุกดาหาร ทำบุญเยอะเลยถูก ถ้าถามว่าดีใจหรือเปล่า บอกได้คำเดียวว่าสุดๆ

 

บทความก่อนหน้านี้พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง ตอนที่ 4 เต็งก็มอบของขวัญให้ ขอบคุณชิดดาวในฐานะแม่ทูนหัวของกาโม่
บทความถัดไปคลั่งแทงไส้ไหล! ชาร์จจับระทึกหนุ่มเครียด จู่ๆคลุ้มคลั่งคว้ามีดไล่แทงญาติสาหัส5(คลิป)