ช่วยได้แล้ว! หนุ่มอีกคน ถูกดินไสด์ทับติดในท่อระบายน้ำ เผยนาทีวิกฤต ต้องแข่งกับเวลา

13 ต.ค. 2564 - 23:18 น.

ช่วยได้แล้ว! หนุ่มอีกคน ถูกดินไสด์ทับติดในท่อระบายน้ำ หน้าห้างดังฝั่งธนฯ เผยนาทีวิกฤต ฝนตกซ้ำ คนเจ็บหมดสติ ไม่ตอบสนอง ก่อนช่วยได้สำเร็จในเวลากว่า 2 ชั่วโมง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 13 ต.ค.64 พ.ต.ต.จักรพันธ์ ทองใสพร สว.(สอบสวน) ​สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุดินสไลด์ทับคนงานวางท่อประปา หน้าห้างแม็คโคร ฟู้ดเซอร์วิส ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางเท้า พบรถแบคโฮขนาดเล็กจอดอยู่ ใกล้กันมีหลุมลึกประมาณ 1.5 เมตร ภายในหลุมดังกล่าวมีทั้งทรายและน้ำ ทราบว่าคนงานชาย 2 ราย ติดอยู่สภาพโผล่ออกมาครึ่งตัว ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยจึงเร่งช่วยเหลือนำตัวขึ้นมาได้ 1 ราย ทราบชื่อ นายอมริน อายุ 30 ปี ชาวเมียนมา ส่วนอีกรายทราบชื่อคือ นายวัต อายุ 30 ปี ชาวเมียนมา ยังไม่สามารถนำตัวขึ้นมาได้ เนื่องจากแขนขวาติดอยู่กับแผ่นปูนซีเมนต์ และขาซ้ายติดอยู่ใต้ท่อประปา ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง​ 12 นิ้ว เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกคล้องตัวเพื่อไม่ให้ถูกทรายดูดลงไป พร้อมนำอุปกรณ์ช่วยหายใจเข้าช่วยเหลือ


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องสูบน้ำทำการสูบน้ำในหลุมออกแต่ไม่เป็นผล เนื่องจากมีทรายจำนวนมาก จึงใช้รถแบคโฮตักทรายและใช้รถดูดทรายแทน เพื่อให้ทรายและน้ำในหลุมลดระดับลง ในขณะที่กำลังช่วยเหลือฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก และ นายวัต เริ่มหมดสติ ไม่มีการสนองตอบ

กระทั่งเวลาประมาณ 21.50 น. ปริมาณน้ำกับทรายภายในหลุมลดลง เจ้าหน้าที่จึงสามารถนำแผ่นปูนที่ทับแขน นายวัต ออกได้และใช้เลื่อยตัดท่อประปาที่ทับขาของ นายวัต ออก ก่อนช่วยกันนำตัวออกมาได้เป็นผลสำเร็จ จึงเร่งนำตัวส่ง รพ.บางปะกอก 8 รวมระยะเวลาที่ติดค้าง​นานกว่า 2 ชม.

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายวัต นายอมริน และเพื่อนคนงานอีก 1 คน ทั้งหมดเป็นพนักงานของ หจก.เค.ที.เมนเดอร์ ซึ่งรับจ้างจากการประปานครหลวงให้มาซ่อมท่อประปาที่แตกในจุดดังกล่าว ในระหว่างที่กำลังทำงาน นายวัต และ นายอมริน อยู่ในหลุมเพื่อวางท่อประปา ส่วนคนงานอีกคนขับรถแบคโฮ เพื่อนำทรายที่ขุดขึ้นมาวางไว้บริเวณขอบปากหลุมและได้สไลด์ลงมาทับ นายวัต กับ นายอมริน คาดว่าสาเหตุมาจากดินทรายในหลุมชุ่มน้ำเนื่องจากท่อประปาแตก เมื่อตักขึ้นมาปากหลุมจึงสไลด์ลงไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยได้แล้ว! หนุ่มอีกคน ถูกดินไสด์ทับติดในท่อระบายน้ำ เผยนาทีวิกฤต ต้องแข่งกับเวลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง