สมาคมธนาคารไทยแจงแล้ว หลังระบบโอนเงินล่ม จนปั่นป่วน ปลายทางไม่ได้เงิน

14 ต.ค. 2564 - 21:45 น.

สมาคมธนาคารไทยแจงแล้ว หลังระบบโอนเงินล่ม จนปั่นป่วน ปลายทางไม่ได้เงิน เผยล่ม 1 ชั่วโมง กลับมาใช้ได้แล้ว พร้อมเร่งแก้เสร็จสิ้นไม่เกิน 1 ทุ่มพรุ่งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา แอพฯ ของทุกธนาคารระบบโอนเงินล่ม ไม่สามารถโอนเงินได้ หรือโอนไปแล้วถูกตัดยอด แต่เงินไม้เข้าบัญชีปลายทาง ทำให้เกิดปัญหาและความวุ่นวาย รวมทั้งผู้ใช้บริการต่างสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น และจะแก้ไขอย่างไร


ล่าสุด สมาคมธนาคารไทย ได้ทำหนังสือชี้แจง โดยระบุว่า เรียนผู้ใช้บริการโอนเงินระหว่างธนาคาร ทางสมาคมธนาคารไทย ขอชี้แจงกรณีระบบโอนเงินระว่างธนาคารขัดข้อง ในช่วงเวลา 17.01-18.00 น. ของวันที่ 14 ต.ค.64 เนื่องจากมีธุรกรรมจำนวนมาก ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อการทำธุรกรรมของลูกค้า

ทางสมาคมธนาคารไทยขอเรียนว่าเหตุขัดข้องดังกล่าวได้รับการแก้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลูกค้าสามารถทำธุกรรมทางธนาคารได้ตามปกติ และธนาคารได้เริ่มปรับปรุงรายการเข้าบัญชีที่ล่าช้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนลูกค้าบางส่วนที่โอนเงินแล้วมีการตัดบัญชี แต่ปลายทางยังไม่ได้รับเงินนั้น ทางธนาคารจะดำเนินการปรับปรุงบัญชีโดยเร่งด่วนให้กับท่านภายในวันที่ 15 ต.ค.64 ไม่เกินเวลา 19.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมธนาคารไทยแจงแล้ว หลังระบบโอนเงินล่ม จนปั่นป่วน ปลายทางไม่ได้เงิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง