‘มงคลกิตติ์’ท้าคนบนเรือ ถ้ามีไม่ถึง 5 พันล้านไม่ต้องมาคุย ยันไม่ฟ้อง’กรรชัย’ แจงปมลบโพสต์ขู่ อ้างแค่เตือนทนายบางคนที่ให้ข่าวโจมตี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 พ.ค.65 ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิตคลอง 4 จ.ปทุมธานี หลังเสร็จสิ้นพิธีเก็บอัฐิแตงโม นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องโพสต์เตือนหลายคนที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์บังเเจ๊ค ตนอยากเตือนว่าก่อนจะว่าคนอื่นเป็นมิจฉาชีพ มองตัวเองหรือยัง เพราะต้องถือว่าบังเเจ๊คเป็นคนกล้ากู้ข้อมูลจากโทรศัพท์แตงโม เเต่ตนจำเป็นต้องออกมาพูด เพราะต้องปกป้อง เนื่องจากบังเเจ๊คเป็นผู้ตรวจสอบวัตถุพยาน เนื่องจากก่อนหน้านี้ไม่มีใครกล้ากู้ข้อมูลให้เเม่ เเม่จึงมั่นใจส่งมือถือให้บังเเจ๊ค อีกทั้งจะให้ความคุ้มครองบังเเจ๊ค ในฐานะเป็นพยานในชั้นศาล หากบังเเจ๊คเดินทางกลับมาไทย ก็จะดูเเล รวมถึงประกันตัวในคดีที่บังเเจ๊คเเจ้งความดำเนินคดี จนกว่าจะพ้นการเป็นพยานในชั้นศาลของคดีเเตงโม

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า สิ่งที่ตนโพสต์ในวันนี้ เป็นลักษณะเหมือนโพสต์เตือน หวังว่าพฤติกรรมของทนายความบางคน ที่ออกมาให้ข่าวเกี่ยวกับคดีของเเตงโม หากยังทำพฤติกรรมดังกล่าวอยู่ ก็จะไม่ปล่อยผ่าน ส่วนสาเหตุที่ลบโพสต์ไป เนื่องจากเป็นเพียงการโพสต์เตือนเท่านั้น เเละได้ปรึกษากับนายอัจฉริยะ เนื่องจากเนื้อหาพาดพิงถึงสื่อ ยืนยันจะไม่ฟ้องสื่อ เพราะสื่อถือเป็นกลาง เเละเป็นพยานได้

นายมงคลกิตติ์ กล่าวอีกว่า ส่วนตัวพูดคุยกับหนุ่ม กรรชัยเเล้ว ไม่ได้มีปัญหาใดๆ เเละจะไม่ฟ้องร้อง ตนยังมีความสามารถเคลียร์คดีให้หนุ่ม กรรชัยได้อีกด้วย

นายมงคลกิตติ์ กล่าวอ้างว่า ก่อนหน้านี้ช่วงที่ตนลงพื้นที่สืบหาพยานหลักฐานในคดีเเตงโม โดยนายมงคลกิตติ์อ้างมีคนสนิทของหนึ่งในเเก๊งบนเรือติดต่อตนมา บอกว่าจะนำเงินมาวางไว้ให้ที่หน้าบ้าน 15 ล้านบาท ตนมองว่าน้อยเกินไป “ถ้ามีไม่ถึง 5 พันล้านบาท ไม่ต้องมาคุยกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน