"ชิต สายเบิร์น" งัดข้ออ้าง"จิตไม่ปกติ"สู้คดี! นอนคุกคืนแรกเครียด-แยกขัง เหตุเป็นบุคคลอันตราย

18 ก.พ. 2561 - 11:04 น.

จากกรณีตำรวจจับกุมตัว นายทิษณุ โถนารัตน์ หรือ ชิต สายเบริ์น อายุ 29 ปี ชาวอ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาคดีพยามฆ่านักศึกษาชายและข่มขืนนักศึกษาหญิง มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.กาฬสินธุ์ ซึ่งหลังจากตำรวจทำแผนประกอบคำรับสารภาพไปแล้วได้นำตัวไปส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดกาฬสินธุ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายทิษณุส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ พบว่านายทิษณุมีสภาพอิดโรยและมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งได้แต่บ่นพึมพำอยู่ในลำคอ ทั้งนี้ มีรายงานว่ามีญาติพยามนำหลักทรัพย์มาประกันตัวแต่ไม่เพียงพอ เนื่องจากตำรวจได้ตั้งถึง 7 ข้อหาหนัก ประกอบด้วยข้อหา 1.พยามฆ่าผู้อื่น 2.ข่มขืนใจผู้อื่นไม่กระทำการโดยมีอาวุธ 3.พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีเหตุอันสมควร 4.ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายหรืออยู่ในภาวะที่ไม่ขัดขืน 5.ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร 6.กักขังหน่วงเหนี่ยว 7.ปล้นทรัพย์ ที่ต้องใช้หลักทรัพย์หลายแสนบาทมาประกันตัว


ทำให้เมื่อคืนที่ผ่านมา นายทิษณุต้องถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นคืนแรก โดยผู้คุมต้องแยกออกจากผู้ต้องขังทั่วไป เนื่องจากคนร้ายรายนี้จัดเป็นบุคคลอันตราย มีพฤติกรรมใช้ความรุนแรง และมีรายงานว่านายทิษณุได้ให้ภรรยาจัดหาทนายความเพื่อต่อสู้คดี โดยจะใช้ข้ออ้างว่าเกี่ยวกับเรื่องจิตไม่ปกติ เพราะเคยไปรับการบำบัดที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ส่วนความเคลื่อนไหวที่มหาวิทยาลัยของนักศึกษาที่เป็นผู้เสียหายยังคงทำการเรียนการสอนตามปกติ แต่นักศึกษาสาวชั้นปีที่ 2 ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านตนเอง แต่สุขภาพจิตเริ่มดีขึ้น ทั้งนี้ ได้รับการเปิดเผยจากอาจารย์ผู้สอนคนหนึ่งว่าในขณะนี้ทุกคนต้องสร้างกำลังใจและเป็นไปได้จะต้องยุติเรื่องการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในส่วนของคดีเกรงว่านายทิษณุจะต่อสู้คดี ก็จะไปปรึกษาหารือสำนักยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ในวันที่ 19 ก.พ.นี้เพื่อขอให้ช่วยติดตามคดีอีกทาง

ด้านชาวบ้านในชุมชนก็ยังคงพากันจับกลุ่มวิพากวิจารณ์ โดยเฉพาะมาตรการความปลอดภัยบนท้องถนน โดยเฉพาะถนนในหมู่บ้าน ตั้งแต่ทางเข้ามหาวิทยาลัย ชาวบ้านเรียกร้องให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นผู้รับผิดชอบเข้ามาจัดให้มีไฟแสงสว่างมากขึ้นพร้อมกับมาตรการความปลอดภัยในมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ชิต สายเบิร์น" งัดข้ออ้าง"จิตไม่ปกติ"สู้คดี! นอนคุกคืนแรกเครียด-แยกขัง เหตุเป็นบุคคลอันตราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง