เชียงรายผวาคลัสเตอร์วันเกิด ด.ญ.8 ขวบ พบติด 'โควิด' ยกครัว เผยเพื่อนไปเพียบ

4 พ.ค. 2564 - 18:06 น.

โควิด : เชียงรายผวาคลัสเตอร์วันเกิด ด.ญ.8 ขวบ พบติด ‘โควิด’ ยกครัว เผยเพื่อนฝูงไปร่วมงานเพียบ ส่วนผู้ป่วยใหม่วันนี้พบ 26 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 พ.ค.64 สำนักงานสาธารณสุข อ.พาน จ.เชียงราย รายงานว่าพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ อ.พาน เพิ่มขึ้น 8 ราย โดยเป็นรายที่ 55-62 ของ อ.พาน และในประวัติหรือไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อรายใหม่พบว่ามีเด็กอายุตั้งแต่ 4-13 ขวบ และบิดามารดาที่เกี่ยวข้องอยู่ด้วยหลายคน โดยทั้งหมดมีไทม์ไลน์คล้ายๆ กันคือไปร่วมงานเลี้ยงเฉลิมฉลองวันเกิดในวันเกิดของผู้ป่วยรายที่ 42 ซึ่งเป็นเด็กหญิงอายุ 8 ขวบ ชาว ต.เมืองพาน อ.พาน เมื่อวันที่ 17 เม.ย. โดยก่อนที่จะมีการจัดเลี้ยงงานวันเกิดเด็กหญิงได้เดินทางพร้อมกับญาติกลุ่มใหญ่ไปเที่ยวน้ำตกขุนกรณ์ในเขต อ.เมืองเชียงราย ต่อมาพบว่าเด็กหญิงและญาติรวมทั้งหมด 7 คน ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งหมด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่ผู้ป่วยรายที่ 42 จะพบว่าติดเชื้อ ได้พร้อมด้วยครอบครัวไปทำพิธีรดน้ำดำหัวผู้ญาติอาวุโสพื้นที่ ต.ดอยงาม และเมื่อถึงวันที่ 17 เม.ย.ได้มีการจัดงาานเลี้ยงสังสรรค์เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของเด็กหญิง โดยมีเพื่อนเด็กหลายคนไปร่วมกระทั่งมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ อบต.เมืองพาน จึงไปรับการตรวจก็พบว่าติดเชื้อพร้อมคนในครอบครัวทั้งหมดดังกล่าว และทำให้คนอื่นๆ ที่เคยไปร่วมเล่นน้ำตกด้วยกันและไปร่วมงานวันเกิดต้องกักตัว และทะยอยไปตรวจ จนต่อมาพบว่าผู้ป่วยรายที่ 55-62 ดังกล่าว เป็นผู้ที่ไปร่วมงานวันเกิดประกอบด้วยเด็กชาย อายุ 4 ขวบ เด็กชาย อายุ 7 ปี เด็กหญิง อายุ 8 ปี เด็กหญิง อายุ 11 ปี เด็กชาย อายุ 13 ปี ชาย อายุ 40 ปี จำนวน 2 คน ส่วนใหญ่เดินทางไปรับลูกที่ไปร่วมงานวันเกิดดังกล่าว

ด้านศูนย์ข้อมูลโควิด-19 สำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงราย มีรายงานในภาพรวมทั้งจังหวัดว่าในวันที่ 4 พ.ค.นี้ พบมีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นจำนวน 26 ราย โดยมาจากระบบเฝ้าระวังและการให้บริการ 18 ราย และค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุก 8 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมทั้งหมด 435 ราย รักษาหายแล้ว 266 ราย เสียชีวิต 1 ราย มีผู้ที่ยังคงรักษาตัวอยู่ 168 ราย โดยพื้นที่ที่มีพบผู้ป่วยรายใหม่มากที่สุดคือ อ.แม่สาย จำนวน 11 รายดังกล่าว และ อ.พาน 8 ราย เมืองเชียงราย 2 ราย อ.แม่สรวย 2 ราย อ.ป่าแดด 1 ราย แม่ลาว 1 ราย เชียงของ 1 ราย

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เชียงรายผวาคลัสเตอร์วันเกิด ด.ญ.8 ขวบ พบติด 'โควิด' ยกครัว เผยเพื่อนไปเพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง