เผย 10 คลัสเตอร์ใหม่ใน 8 จว. เมืองคอนติดเชื้อในชุมชน เข้มเปิดเทอมระวังติดเชื้อ

14 มิ.ย. 2564 - 13:50 น.

ศบค.เผยเกิด 10 คลัสเตอร์ใหม่ใน 8 จังหวัด สัมผัสกันในชุมชนท่าศาลาพรหมคีรี นครศรีธรรมราชติดเชื้อถึง 83 ราย ฝากพ่อแม่ครูดูแลนักเรียนหลังเปิดเทอมกันติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.64 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กล่าวว่า วันนี้มีรายงาน 10 คลัสเตอร์ใหม่ ได้แก่ นครปฐม เป็นโรงงานหมู ติดเชื้อ 8 ราย, สมุทรปราการมี 2 คลัสเตอร์ใหม่ คือ หมู่บ้านเอื้ออาทร อ.เมือง 34 ราย และชุมชนเทศบาล ต.บางเมือง 6 ราย, สมุทรสาคร มี 2 คลัสเตอร์ใหม่ คือโรงงานอาหารทะเล 12 ราย และโรงงานปลาแช่แข็ง 6 ราย , สงขลา บริษัทให้เช่าห้องเย็น 21 ราย,

นครศรีธรรมราช สัมผัสกันในชุมชน ท่าศาลาพรหมคีรี 83 ราย, ปทุมธานี แคมป์ก่อสร้างธัญบุรี 5 ราย, ชลบุรี เป็นแคมป์ก่อสร้างศรีราชา 6 ราย และฉะเชิงเทรา โรงงานผลิตคอมเพรสเซอร์ บางน้ำเปรี้ยว 18 ราย ขอให้ติดตามคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดในการลงรายละเอียดต่อไป และฝากให้ความร่วมมือด้วย ส่วน กทม.มีคลัสเตอร์ 84 แห่ง ยังพบผู้ป่วยในรอบ 14 วัน จำนวน 60 คลัสเตอร์ โดยไม่พบคลัสเตอร์ใหม่

“วันนี้เปิดเทอมวันแรก หลายคนเป็นห่วงการส่งเด็กไปเรียนหนังสือ มีความคิดทั้งที่อยากให้ไปเรียนแ ละไม่อยากให้ไปเรียน ทั้งนี้ เด็กมีโอกาสติดเชื้อแต่ความรุนแรงไม่มาก คนดูแลคือครูอาจารย์ พ่อแม่ ครูจึงเป็นกลุ่มเป้าหมายรับวัคซีน ส่วนการเรียนมีหลายระบบ กระทรวงศึกษาธิการออกแบบให้โซนควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 4 จังหวัดให้เรียนลักษณะทางไกล

ส่วนพื้นที่ควบคุมสูงสุด 17 จังหวัดและพื้นที่ควบคุม 56 จังหวัด สามารถจัดไปเรียนในโรงเรียนได้ โดยขออนุญาตคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ก็อาจเห็นภาพเด็กไปเรียน จึงฝากการดูแลสุขอนามัยด้วย เพราะนำไปสู่การเรียนรู้ พัฒนาการทางสมอง โรคต้องไม่ปิดกั้นการเรียนรู้ของทุกคน สิ่งที่เกิดขึ้นล้วนดีเสมอ เรานำทุกเรื่องมาสอนลูกหลาน แม้เกิดโรคระบาดเด็กก็ได้เรียนหนังสือในหลายรูปแบบ” นพ.ทวีศิลป์ กล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผย 10 คลัสเตอร์ใหม่ใน 8 จว. เมืองคอนติดเชื้อในชุมชน เข้มเปิดเทอมระวังติดเชื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง