Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 มี.ค. 2563

5 โจรอาวุธครบมือ บุกปล้นบ้าน จับสาวมัดมือ-เหยียบหน้า ตำรวจสอบเจอพิรุธ

12 ก.พ. 2563 - 21:00 น.

5 โจรอาวุธครบมือ บุกปล้นบ้าน จับสาวมัดมือ-เหยียบหน้า กวาดทรัพย์สินไปหลายรายการ ตำรวจสอบเจอพิรุธ ทำไมต้องทำความสะอาดบ้าน ค้นเจอปืน ยาบ้า

บุกปล้นบ้าน วันที่ 12 ก.พ. ร.ต.อ.นพพร จงดี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าไม้รวก จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งจาก นางน้ำฝน ทรัพย์บัว อายุ 40 ปี ว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ 5 คน ขี่รถจยย.ไม่ทราบสี ยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนพร้อมอาวุธปืนยาวครบมือ บุกเข้ามาในบ้านช่วงเช้ามืดจับมัดมือ ปล้นทรัพย์สินไปหลายรายการ ที่บ้านเลขที่ 68 บ้านหนองตาฉาว หมู่ 2 ต.เขากระปุก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี, พ.ต.อ.บัญญัติ เพียรสวัสดิ์ รอง ผบก., พ.ต.อ.มนัสพันธ์ กิ่งนอกวงศ์ ผกก.สภ.ท่าไม้รวก, ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.เพชรบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว นางน้ำฝน ยื่นอยู่กับลูกชาย อายุ 17 ปี และลูกสาว อายุ 9 ขวบ โดย นางน้ำฝน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาตนและลูกๆ รวม 3 คน นอนอยูในบ้าน ได้มีกลุ่มคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ อายุประมาณ 30-40 ปี สวมใส่หมวกไหมพรหมคลุมหัวปิดบังใบหน้า พร้อมอาวุธปืนยาวครบมือ พังประตูบ้านเขามา ก่อน 1 ในผู้ก่อเหตุได้ให้ตนนอนคว่ำหน้าและเอาเท้าเหยียบลงบนใบหน้าของตนไม่ให้มองหน้า จากนั้นเอาเชือกมัดมือ และคนร้ายอีกคนเข้าไปในห้องนอนของลูกชาววัย 17 ปี เอาเท้าเหยียบใบหน้าแล้วรื้อค้นทรัพย์สินภายแต่ไม่ได้อะไรไป

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากนั้นก็ได้กวาดเอาทรัพย์สินของตนไปหลายรายการ และข่มขู่ว่าไม่ให้ตนแจ้งตำรวจ ถ้าแจ้งตำรวจจะกลับมายิงทิ้งให้ตายทั้งครอบครัว โดยคนกลุ่มคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด 20,000 บาท สร้อยทองคำเส้นละ 1 บาท 4 เส้น แหวนทองคำวงละหนึ่งสลึง 2 วง สร้อยข้อมือหนัก 1 บาท 1 เส้น มือถือ 1 เครื่อง หลังก่อเหตุกลุ่มคนร้ายได้หลบหนีโดยใช้รถจยย. 2 คัน หนีไปตามถนนภายในหมู่บ้าน หลังตนดิ้นหลุดพ้นจากการถูกมัดช่วงเช้าจึงทำความสะอาดบ้านทั้งหลังจนถึงตอนเที่ยง แล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ขณะที่ พ.ต.อ.มนัสพันธ์ เห็นว่ากรณีดังกล่าวมีพิรุธจึงสั่งการให้ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่อยู่ในที่เกิดเหตุตรวจค้นภายในบ้านอีกครั้ง ก็พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ลำกล้องปืนไทยประดิษฐ์ 2 อัน กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 1 นัด และยาบ้า 1 เม็ด ซุกซ้อนอยู่ในบริเวณบ้าน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้น นางน้ำฝน ยังให้การภาคเสธว่ายาเสพติดและอาวุธปืนดังกล่าวเป็นของสามีตนที่ติดคุกอยู่ในคดียาเสพติด ก่อนตำรวจนำตัว นางน้ำฝน ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ท่าไม้รวก พร้อมแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎมายต่อไป

ส่วนทางด้านคดีกลุ่มคนร้าย 5 คน ที่บุกปล้นทรัพย์ผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เพื่อติดตามตัวกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามฏกหมายต่อไป เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ในพื้นที่


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 5 โจรอาวุธครบมือ บุกปล้นบ้าน จับสาวมัดมือ-เหยียบหน้า ตำรวจสอบเจอพิรุธ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง