ปิดปากเงียบ! ปส.-กองปราบเค้นสอบ"ดาบโบ้"ล่าเครือข่ายยานรก ฟันเพิ่มอีกคดี

15 ก.ย. 2564 - 17:22 น.

ผบช.ปส. สั่งขยายผลล่าจับ เครือข่ายยาเสพติด “ดาบโบ้” ผู้ต้องหาร่วม ผกก.โจ้ พร้อมพวกถุงคลุมหัวผู้ต้องหายาเสพติดเสียชีวิต หลังคันห้องพักเจอทั้ง ไอซ์ ยาบ้า กัญชา ส่งตรวจดีเอ็นเอเอาผิด กองปราบเข้าสอบ ยังปิดปากเงียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ก.ย.2564 ที่บก.ภ.จว.นครสวรรค์ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ต.ระพะงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา รอง ผบก. รรท.ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ วงศ์แช่มดี ผกก.สส.ภ.จว.นครสวรรค์

ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้า หลังการตรวจค้นห้องพัก พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ และ ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว หรือดาบโบ้ ผู้ต้องหาร่วมกับอีก 5 ตำรวจซ้อมทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต พบยาบ้า 200 เม็ด กัญชา 1 แท่ง และไอซ์ จำนวนหนึ่งในห้องพักดาบโบ้

ผกก.โจ้


พล.ต.ท.มนตรี เปิดเผยว่า การเดินทางมาครั้งนี้เพื่อตรวจสำนวนการสอบสวน พยานหลักฐานจากการค้นห้อง ผกก.โจ้ ไม่พบอะไรเพิ่มเติม ส่วนการตรวจค้นห้องพัก ด.ต.วิสุทธิ์ พบยาเสพติดและได้แจ้งข้อหา ด.ต.วิสุทธิ์ ทราบแล้ว วันนี้มาสอบสวนขยายผลกรณีดาบโบ้ พร้อมสั่งให้พนักงานสอบสวนสอบสวนขยายผลเพิ่มให้รอบครอบเสร็จสิ้นโดยเร็ว

ผบช.ปส.

ด้าน พ.ต.อ.เอนก ระบุ ยาเสพติดที่ค้นพบในห้องดาบโบ้ เป็นลักษณะเดียวกับไอซ์ที่พบหรือยึดได้จากผู้ตายในคดีนี้ แต่จะเป็นของใคร อย่างไร เราไม่รู้ ต้องพิสูจน์ การส่งตรวจดีเอ็นเอยังไม่แน่ชัด ข้อมูลส่วนดีเอ็นเอไม่ชัดลักษณะกายภาพ หีบห่อ หรือวัสดุเหมือนกัน หากการตรวจสอบตรงหรือไม่ตรง ก็ไม่ใช่ปัญหาสำคัญ เพราะวัสดุที่ใช้มันก็แตกต่างกันอยู่แล้ว

“ส่วนยาบ้า กัญชา ไม่เกี่ยวกับคดีที่ ผกก.โจ้ ใช้ถุงคลุม เป็นเรื่องของดาบโบ้ ที่ต้องไปแก้ข้อหาในคดีของตัวเอง เพราะว่ากัญชา ยาบ้า ไม่ได้พบในตัวผู้ต้องหาที่เสียชีวิต เป็นเรื่องของดาบโบ้จะต้องพิสูจน์เอง จากการสอบสวนดาบโบ้ ยังไม่ยอมให้การใดๆทั้งคดีฆาตกรรม และคดียาเสพติด ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นแม้ว่าจะปฏิเสธ แต่ยังให้การที่เป็นประโยชน์”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดปากเงียบ! ปส.-กองปราบเค้นสอบ"ดาบโบ้"ล่าเครือข่ายยานรก ฟันเพิ่มอีกคดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง