จับสาวแสบ ตุ๋นทำงานร้อยลูกปัดเป็นอาชีพเสริม หลอกเงินค่าสมัครก่อนเชิดหนี

18 ก.ย. 2564 - 17:57 น.

จับสาวตุ๋นทำงานร้อยลูกปัด หลอกเงินค่าสมัครเชิดหนี เหยื่อทยอยแจ้งความ ก่อนหนีมาซ่อนตัวที่อยุธยา อ้างมีเจตนาโกง แต่ขาดสภาพคล่องทางการเงิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.64 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.สิตา ศรีตรีสัตย์ อายุ 43 ปี ตามหมายจับหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 516/2564 ลงวันที่ 24 ส.ค.2564 ข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน และ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จประการที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน ได้บริเวณริมถนนพื้นที่ ม.2 ต.หนองน้ำใหญ่ อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา


จากการจับกุมทราบว่า เมื่อประมาณเดือนก.ย. 2563 ผู้เสียหายเข้าเฟซบุ๊กของกลุ่มคนหางานเป็นรายได้เสริม ชักชวนลงทุนซื้ออุปกรณ์ลูกปัด ยางรัดผม และกิ๊ฟช็อปต่าง ๆ ไปแพ็กใส่ถุงที่บ้าน ก่อนจะส่งงานกลับมาแลกกับเงินค่าจ้าง

ช่วงแรกก็จ่ายเงินค่าตอบแทนจริง จนมีผู้หลงเชื่อโอนเงินค่าสมัครเข้าบัญชีธนาคารของผู้ต้องหาเป็นจำนวนมากแล้ว จึงเชิดเงินหลบหนีไป ผู้เสียหายต้องพากันเข้าแจ้งความตามตำรวจท้องที่ต่างๆ รวมถึงบก.ปอศ. จนออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า น.ส.สิตาหลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเข้าจับกุมตัวจนได้ในที่สุด

สอบสวน น.ส.สิตา ให้การปฏิเสธ อ้างว่า ตนไม่ได้มีเจตนาโกงเงินของผู้เสียหาย แต่เนื่องจากช่วงนี้ขาดสภาพคล่องทางการเงิน หลังรับผลกระทบจากปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ก็เลยทำให้ไม่มีเงินจ่ายค่าจ้าง จากตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหายังพบอีกว่า มีหมายจับคดีลักษณะเดียวกันท้องที่อื่นๆติดตัวอีก 2 หมายจับ จึงนำตัวส่ง สภ.คูคต ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับสาวแสบ ตุ๋นทำงานร้อยลูกปัดเป็นอาชีพเสริม หลอกเงินค่าสมัครก่อนเชิดหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง