จับได้แล้วคนจ้างวาน วางแผนฆ่า ‘เจ๊หญิง’ ทีมสังหารซัดเงินค่าจ้าง 1 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายขี่รถจยย.ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด.38 ยิง น.ส.จิตตภัส เชิดชูพงศ์เจริญ หรือเจ๊หญิง อายุ 45 ปี เสียชีวิตที่บริเวณลานจอดรถคาร์แคร์ ในพื้นที่หมู่ 1 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 23 มิ.ย.65 ที่ บก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร., พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รองผบช.ภ.8, พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบช.ภ.8 รรท.ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และ พ.ต.อ.วันชัย สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมกันแถลงจับกุม นายสมหมาย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่ 261/65 ลงวันที่ 22 มิ.ย.65 ในข้อหา “เป็นผู้ใช้จ้างวาน ให้ผู้อื่นกระทำความผิด ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน”

หลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้จับกุมตัว นายธัญญะ หรือบอมบ์ วิชัยดิษฐ อายุ 31 ปี มือปืน, นายณัฐพงษ์ หรือเอ็ม สุวรรณน้อย อายุ 31 ปี คนขับรถ, นายรณกร หรือวัฒน์ วิชัยดิษฐ อายุ 49 ปี จัดหามือปืน, และ นายอรรถพร หรือเบ็ด นพคุณ อายุ 68 ปี ผู้รับงานและเป็นคนชี้เป้า 4 ผู้ต้องหาทีมสังหาร น.ส.จิตตภัส

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมมาก่อนหน้านี้ทั้ง 4 รายให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุยิง น.ส.จิตตภัส โดย นายธัญญะ มือปืนได้รับค่าจ้าง 1.2 แสนบาท ซึ่งประวัติเคยอยู่ในสถานพินิจ คดีพยายามฆ่า และได้รู้จักกับกลุ่มผู้ร่วมก่อเหตุขณะที่ย้ายมาอยู่ในเรือนจำ โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การซัดทอดว่า นายสมหมาย เป็นผู้ว่าจ้างและนำเงิน 1 ล้านบาทมาให้ โดยมี นายอรรถพร เป็นผู้จัดหาอาวุธปืน และเป็นคนชี้เป้า

ซึ่งในส่วนของ นายสมหมาย เบื้องต้นยังให้การปฎิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐานอย่างหนาแน่น ทั้งพยานบุคคลและพยานแวดล้อม ที่จะสามารถดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด สำหรับชนวนเหตุนั้นเกิดจากการขัดแย้งกันเกี่ยวกับเรื่องกับการเล่นการพนัน ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ตายและ นายสมหมาย เคยมีปัญหากัน และได้เคลียร์กันแล้ว แต่อาจเกิดความขัดแย้งเกี่ยวกับการทำบ่อนการพนันกันอีก ทั้งนี้จะต้องขอเวลาสอบสวนผู้ต้องหาเพิ่ม ถ้าหากมีผู้ร่วมขบวนการอีกก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน