หนุ่มใหญ่ปืนโหด บุกยิงคู่เขยดับคาบ้าน ก่อนถือปืนเข้ามอบตัว เมียรีบลบวงจรปิด

เมื่อเวลา 21.40 น วันที่ 18 เม.ย.67 ร.ต.อ.วิโรจน์ ปราบปรี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 11 ต.โคกทราย อ.ป่าบอน จ.พัทลุง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นาถพล บุญสนิท ผกก.สภ.ป่าบอน, ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่าบอน

ที่เกิดเหตุพบศพ นายเจศดา งามขำ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณห้องโถงภายในบ้าน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณลำตัว และศีรษะ จำนวน 6 แผล ใกล้กันพบเศษตะกั่วหัวกระสุน 5 ชิ้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายกฤตภัค พิศดูกิจ อายุ 43 ปี คู่เขยของผู้ตาย โดยทั้งคู่บ้านอยู่ใกล้กัน และไม่ถูกกันมีปัญหาขัดแย้งสะสมกันมาเป็นระยะเวลานาน จนกระทั่งในช่วงเช้าวันเกิดเหตุ ทั้งคู่ทะเลาะกันอีกครั้ง มีการด่าทอพร้อมท้าทาย จนสุดท้ายมาเกิดเหตุฆ่ากันตายดังกล่าว จากนั้น นายกฤตภัค ได้เข้ามอบตัวพร้อมอาวุธปืนขนาด .38 ที่ สภ.ป่าบอน

ขณะที่ น.ส.เอ อายุ 14 ปี ลูกสาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังนอนดูทีวีที่ห้องใกล้กับพ่อ ได้มีเพื่อนบ้านเข้ามาเรียกเพื่อที่จะยืมของ พ่อเลยเปิดประตูก่อนที่จะหยิบของให้ ต่อมาเห็นผู้ก่อเหตุเดินเข้ามาแล้วยิงพ่อจนล้มต่อหน้า ก่อนที่จะยิงซ้ำจนพ่อเสียชีวิต แล้วหลบหนีไป แม่กับป้าทะเลาะกันบ่อย และผู้ก่อเหตุก็มาทะเลาะกับครอบครัวตนอีก ทั้งๆ ที่พ่อก็ไม่เคยไปก่อปัญหาเลย และครอบครัวตนก็พยายามถอยห่างไม่อยากสร้างปัญหา แต่มาวันนี้พ่อกลับถูกยิงเสียชีวิต

ในขณะเดียวกันช่วงที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภรรยาของผู้ก่อเหตุ พยายามปิดประตูห้องเพื่อที่จะลบคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดตรงจุดเกิดเหตุที่ติดตั้งเอาไว้ จนกระทั่งตำรวจต้องรีบถอดกล้องวงจรปิดเพื่อไปกู้ภาพที่ถูกลบออกไปอีกครั้ง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน