สน.มีนบุรี จับกุม โก๊ะ คลองสองต้นนุ่น ก่อเหตุยิงน้องชายตาย รับสารภาพตั้งใจจะยิงยกครัว แต่กระสุนหมด เผยปมจากความแค้น ลั่นไม่ขอโทษ ตั้งใจไว้แล้ว

กรณี นายชัยวัฒน์ หรือ “โก๊ะ คลองสองต้นนุ่น” อายุ 43 ปี ก่อเหตุยิง นายชัยยุทธ อายุ 41 ปี น้องชาย เสียชีวิต ที่บ้านภายในชุมชนสามัคคีคลองสองต้นนุ่น ซอยรามคำแหง190/2 แขวงและเขตมีนบุรี กทม. เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป

คืบหน้าเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 26 พ.ค. 67 พ.ต.ท.ธนาเดช หนูเอียด รอง ผกก(สอบสวน) สน.มีนบุรี ได้ยื่นคำร้องต่อศาลอาญามีนบุรี เพื่อออกหมายจับผู้ก่อเหตุ ต่อมาศาลอาญามีนบุรี ออกหมายจับเลขที่ จ. 740/2567 ลงวันที่ 26 พ.ค. 67 ให้จับกุม นายชัยวัฒน์ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , พยามยามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ต่อมาเวลา 01.30 น. วันเดียวกัน ฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี รับแจ้งว่ามีชายแต่งกายลักษณะคล้ายกับ นายชัยวัฒน์ กำลังเดินเท้ามุ่งหน้าไปที่ สน.มีนบุรี ขณะนั้นทางพยานและญาติ ๆ ของผู้เสียชีวิตรวมตัวกันอยู่ที่ สน.มีนบุรี เกรงว่าจะมาก่อเหตุซ้ำ จึงออกมาตรวจสอบ

พบนายชัยวัฒน์ กำลังเดินเลียบถนนสีหบุรานุกิจมายัง สน.มีนบุรี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบอาวุธปืนพกแบบรีวอลเวอร์ ยี่ห้อสมิทธิ์ แอนด์ เวสสัน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พกอยู่ที่เอว พร้อมจับกุมตัวตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ดำเนินคดี

จากการสอบสวน นายชัยวัฒน์ รับสารภาพว่า ตนเคยถูกจำคุกในคดีทำร้ายร่างกายภรรยามาก่อน เมื่อพ้นโทษไม่ได้ทำงาน เก็บตัวอยู่ในบ้าน มีความโกรธคนในครอบครัว ที่พูดจาเหยียดหยามอยู่ตลอดเวลา ทำให้เกิดความคับแค้นใจ ได้จัดเตรียมอาวุธปืนดังกล่าวมาประมาณ 3 วันแล้ว

ต่อมาถูกผู้ตายและคนในครอบครัวพูดจาดูหมิ่นอีก จึงนำเอาอาวุธปืนดังกล่าววิ่งลงมาจากบนบ้านยิงใส่ นายชัยยุทธ น้องชายเสียชีวิต และหันปืนจะยิงใส่แม่ พ่อเลี้ยง และน้องชายที่เป็นออทิสติก อีก แต่กระสุนปืนในลูกโม่หมดเสียก่อน ทำให้ แม่ พ่อเลี้ยง และน้องชาย รอดตาย และจะไม่ขอโทษ เนื่องจากได้เตรียมตัวเตรียมใจไว้แล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยามยามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนดำเนินการส่งตัวผู้ต้องหาฝากขังต่อศาลอาญามีนบุรีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน