Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 เม.ย. 2563

เจเวนเจอร์ส ส่งแพลตฟอร์ม “ป๋า” ตัวกลางปล่อยสินเชื่อแบบดิจิทัล เจาะลูกค้า 30 ล้านที่แบงก์เข้าไม่ถึง

17 ต.ค. 2561 - 23:05 น.

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ และแอพพลิเคชั่นทางด้าน ฟินเทค (Fintech) ในกลุ่มบริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม ภายใต้ชื่อ “ป๋า” ซึ่งจะเป็นตัวกลางการปล่อยสินเชื่อแบบดิจิทัลในรูปแบบฟินเทค
โดยจะเป็นช่องทางการค้นหาสินเชื่อที่เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภค ภายใต้ระบบดังกล่าว จะมีการประเมินเบื้องต้นว่าลูกค้าที่เข้ามาขอสินเชื่อมีคุณสมบัติหรือเข้าเงื่อนไขในการสมัครหรือไม่ ซึ่งจะพิจารณาจากสถานะทางการเงินที่มั่นคง พฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอย และข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค

จากนั้น ลูกค้าจึงยื่นความประสงค์ และรอผลอนุมัติที่จะทำให้รวดเร็ว โดยผู้ที่สนใจสามารถใช้งานบนเว็บไซต์ https://www.ป๋า.com และดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น PAH ผ่าน Google Play ปัจจุบันได้เฉพาะระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ ส่วนไอโอเอส กำลังรอการอนุมัติจากแอปเปิ้ล โดยคาดว่าเพิ่มโอกาสในธุรกิจสินเชื่อออนไลน์ที่เชื่อมต่อให้ผู้กู้ที่มีศักยภาพสามารถกู้เงินได้ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีฐานอยู่กว่า 30 ล้านคนที่สถาบันการเงิน และธนาคารยังเข้าไม่ถึง พร้อมกันนี้จะเพิ่มโอกาสให้บริษัท เจฟินเทค จำกัด บริษัทในกลุ่มเจมาร์ท เข้าถึงการให้บริการสินเชื่อของผู้กู้รายย่อยที่มีศักยภาพมากขึ้น

นอกจากนี้บริษัท ได้เปิดตัว เจฟิน วอลเล็ต (JFIN Wallet) กระเป๋าเงินออนไลน์ โดยเป็นรายแรกที่นำเอาโทเคนดิจิทัล JFIN ที่อยู่ใน JFIN Wallet มาใช้ได้อย่างเป็นรูปธรรม สามารถนำเหรียญ JFIN มาใช้แลกสินค้าในเครือของเจมาร์ทได้ตั้งแต่วันนี้ ซึ่งช่วงเปิดตัวในวันที่ 17-31 ต.ค.2561 สามารถใช้เหรียญ JFIN แลกรับกาแฟที่ร้าน CASA Lapin สาขาราชเทวี รวมถึงในวันที่ 18-31 ต.ค. 2561 ใช้เหรียญ JFIN แลกส่วนลดโทรศัพท์มือถือ อย่าง ไอโฟน เท็น ที่ร้านเจมาร์ท สาขาสยามพารากอน จำนวน 50 เครื่องที่เตรียมไว้ช่วงแรก

อย่างไรก็ดี โทเคนดิจิทัล คือ การระดมทุนแบบดิจิทัล (ICO) ด้วยการเสนอขายโทเคนดิจิทัลผ่านระบบบล็อกเชนต่อสาธารณชน โดยผู้ระดมทุนจะเป็นผู้ออกโทเคนดิจิทัลมาแลกกับสกุลหลัก เช่น bitcoin หรืออื่นๆ โดยของบริษัทเป็นสกุล JFIN ที่ปัจจุบันมีมูลค่า 3.41 บาทต่อเหรียญ JFIN ซึ่งภายหลังจากการระดมทุน ICO เมื่อต้นปีที่ผ่านมา บริษัทมุ่งมั่นและเร่งพัฒนาระบบสินเชื่อทั้ง Digital Lending Platform หรือ DLP และ Decentralized Digital Lending Platform หรือ DDLP ให้สำเร็จตามแผนดำเนินงานในเดือนต.ค. 2562


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจเวนเจอร์ส ส่งแพลตฟอร์ม “ป๋า” ตัวกลางปล่อยสินเชื่อแบบดิจิทัล เจาะลูกค้า 30 ล้านที่แบงก์เข้าไม่ถึง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง