Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

เจเวนเจอร์ส ส่งแพลตฟอร์ม “ป๋า” ตัวกลางปล่อยสินเชื่อแบบดิจิทัล เจาะลูกค้า 30 ล้านที่แบงก์เข้าไม่ถึง

17 ต.ค. 2561 - 23:05 น.

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ และแอพพลิเคชั่นทางด้าน ฟินเทค (Fintech) ในกลุ่มบริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม ภายใต้ชื่อ “ป๋า” ซึ่งจะเป็นตัวกลางการปล่อยสินเชื่อแบบดิจิทัลในรูปแบบฟินเทค
โดยจะเป็นช่องทางการค้นหาสินเชื่อที่เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภค ภายใต้ระบบดังกล่าว จะมีการประเมินเบื้องต้นว่าลูกค้าที่เข้ามาขอสินเชื่อมีคุณสมบัติหรือเข้าเงื่อนไขในการสมัครหรือไม่ ซึ่งจะพิจารณาจากสถานะทางการเงินที่มั่นคง พฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอย และข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค

จากนั้น ลูกค้าจึงยื่นความประสงค์ และรอผลอนุมัติที่จะทำให้รวดเร็ว โดยผู้ที่สนใจสามารถใช้งานบนเว็บไซต์ https://www.ป๋า.com และดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น PAH ผ่าน Google Play ปัจจุบันได้เฉพาะระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ ส่วนไอโอเอส กำลังรอการอนุมัติจากแอปเปิ้ล โดยคาดว่าเพิ่มโอกาสในธุรกิจสินเชื่อออนไลน์ที่เชื่อมต่อให้ผู้กู้ที่มีศักยภาพสามารถกู้เงินได้ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีฐานอยู่กว่า 30 ล้านคนที่สถาบันการเงิน และธนาคารยังเข้าไม่ถึง พร้อมกันนี้จะเพิ่มโอกาสให้บริษัท เจฟินเทค จำกัด บริษัทในกลุ่มเจมาร์ท เข้าถึงการให้บริการสินเชื่อของผู้กู้รายย่อยที่มีศักยภาพมากขึ้น

นอกจากนี้บริษัท ได้เปิดตัว เจฟิน วอลเล็ต (JFIN Wallet) กระเป๋าเงินออนไลน์ โดยเป็นรายแรกที่นำเอาโทเคนดิจิทัล JFIN ที่อยู่ใน JFIN Wallet มาใช้ได้อย่างเป็นรูปธรรม สามารถนำเหรียญ JFIN มาใช้แลกสินค้าในเครือของเจมาร์ทได้ตั้งแต่วันนี้ ซึ่งช่วงเปิดตัวในวันที่ 17-31 ต.ค.2561 สามารถใช้เหรียญ JFIN แลกรับกาแฟที่ร้าน CASA Lapin สาขาราชเทวี รวมถึงในวันที่ 18-31 ต.ค. 2561 ใช้เหรียญ JFIN แลกส่วนลดโทรศัพท์มือถือ อย่าง ไอโฟน เท็น ที่ร้านเจมาร์ท สาขาสยามพารากอน จำนวน 50 เครื่องที่เตรียมไว้ช่วงแรก

อย่างไรก็ดี โทเคนดิจิทัล คือ การระดมทุนแบบดิจิทัล (ICO) ด้วยการเสนอขายโทเคนดิจิทัลผ่านระบบบล็อกเชนต่อสาธารณชน โดยผู้ระดมทุนจะเป็นผู้ออกโทเคนดิจิทัลมาแลกกับสกุลหลัก เช่น bitcoin หรืออื่นๆ โดยของบริษัทเป็นสกุล JFIN ที่ปัจจุบันมีมูลค่า 3.41 บาทต่อเหรียญ JFIN ซึ่งภายหลังจากการระดมทุน ICO เมื่อต้นปีที่ผ่านมา บริษัทมุ่งมั่นและเร่งพัฒนาระบบสินเชื่อทั้ง Digital Lending Platform หรือ DLP และ Decentralized Digital Lending Platform หรือ DDLP ให้สำเร็จตามแผนดำเนินงานในเดือนต.ค. 2562

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจเวนเจอร์ส ส่งแพลตฟอร์ม “ป๋า” ตัวกลางปล่อยสินเชื่อแบบดิจิทัล เจาะลูกค้า 30 ล้านที่แบงก์เข้าไม่ถึง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง