ผุด “ฟู้ดคอร์ท-ร้านขายของที่ระลึก” ดาดฟ้าลานจอดรถสุวรรณภูมิ พร้อมขยายเปิดโซนศูนย์เรียนรู้เพิ่ม

น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่าได้มอบให้รองผู้อำนวยการ ทสภ. สายการพาณิชย์ จัดทำเมนูอาหารไทยที่มีเรื่องราว เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมด้านอาหารของไทยให้ประจักษ์สู่สายตาชาวโลกผ่านหน้าจอประชาสัมพันธ์ในจุดต่างๆ ของสนามบินด้วย นอกเหนือไปจาก จัดทำคู่มือเดอะ สุวรรณภูมิ ฟู้ด ไกด์ (The Suvarnabhumi Food Guide) รวบรวมเมนูอาหาร พร้อมตำแหน่งที่ตั้งร้านกว่า70 ร้านแจกจ่ายนักท่องเที่ยวไปแล้ว

สำหรับเมนูที่จะจัดทำ เช่น ผัดไทยเส้นจันทน์ ทำไมต้องเป็นเส้นจันทน์ มีความสำคัญอย่างไร รวมถึงวิธีการทำผัดไทยทำอย่างไร ใช้ส่วนประกอบ และเครื่องปรุงอะไรบ้าง ตลอดจนทำไมถึงเป็นเมนูยอดนิยม และหาทานได้ที่ร้านใดบ้าง เป็นต้น คาดว่าจะเริ่มได้ในเดือน เม.ย.62

อย่างไรก็ตามปัจจุบัน มีเสียงเรียกร้องให้สนามบินเปิดศูนย์อาหารราคาประหยัดเพิ่มเติม เพราะศูนย์อาหารเดิมมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ ทอท. อยู่ระหว่างศึกษาที่จะใช้พื้นที่บนชั้นดาดฟ้าของอาคารจอดรถ 3 ชั้น 6 เนื้อที่ประมาณ 14,630 ตารางเมตร (ตร.ม.) มาพัฒนาให้เกิดประโยชน์ในงานบริการ และเชิงพาณิชย์มากขึ้น เบื้องต้นอาจจะพัฒนาให้เป็นพื้นที่ ของ ศูนย์การเรียนรู้ ร้านขายสินค้าที่ระลึก และศูนย์อาหารราคาประหยัด เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน