Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

สยามพารากอนร่วมจัดงานระบายมังคุดช่วยเกษตรกรกระทบจากโควิด-19

21 พ.ค. 2563 - 17:54 น.

นางมยุรี ขัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานส่งเสริมการตลาด บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้ร่วมสนับสนุนโครงการ เราทำได้ : We can do itเพื่อให้ความช่วยเหลือเกษตรกรไทยมีพื้นที่ทําการตลาดและค้าขาย ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยร่วมจัดกิจกรรมเปิดพื้นที่ภายในศูนย์การค้าสยามพารากอน บริเวณชั้นจี โซน กูร์เมต์ การ์เด้น ให้เกษตรกรสวนมังคุดจากจ.จันทบุรี นำมังคุดมาจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 22-24 พ.ค.นี้

“วิกฤตการณ์ในครั้งนี้จะเป็นจุดสำคัญที่ทำให้เกิดการร่วมแรงร่วมใจของคนไทยทั้งชาติ ที่จะช่วยเหลือและสนับสนุนคนไทยด้วยกันเอง โดยบริษัทขอร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศและกอบกู้วิกฤตครั้งนี้ ในกาสร่วมสนับสนุนโครงการดังกล่าว เพื่อช่วยส่งเสริมและเปิดโอกาสให้คนไทยมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือคนไทยด้วยกันอีกด้วย เริ่มจากชาวสวนมังคุดในจันทบุรี เปิดพื้นที่จัดกิจกรรมนำมังคุดมาจำหน่ายในราคาโปรโมชั่นพิเศษ”

นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนธุรกิจการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า การระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้การส่งออกสินค้าเกษตรมีปัญหาทั้งในและต่างประเทศ จึงจำเป็นที่ต้องบูรณาการร่วมกันทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐได้แก่ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่ดูแลด้านการผลิตสินค้าเกษตร กระทรวงพาณิชย์ที่รับผิดชอบด้านการตลาด ภาคการเมืองตลอดจนภาคเอกชนที่มีศักยภาพในการช่วยเหลือเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบ ตั้งแต่การวางแผนการผลิตไปจนถึงการกระจายสินค้าไปยังผู้บริโภค

“โครงการเราทำได้หรือ We can do it! ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา จึงเป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจที่จะช่วยพี่น้องชาวสวน โดยเฉพาะชาวสวนมังคุด ที่กำลังประสบปัญหาราคาตกต่ำจากผลผลิตที่ออกมาล้นตลาดและตลาดส่งออกยังไม่เปิดรับแบบปกติ เราได้ระดมทุนรับบริจาคนำเงินมาซื้อสินค้าเกษตรและสินค้าชุมชนเพื่อนํามากระจายสินค้าตามตลาดที่มีความต้องการ และล่าสุดบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารพื้นที่สยามพารากอนสนับสนุนสินค้าเกษตรและสินค้าชุมชนให้มีพื้นที่ในการทําตลาดและค้าขายได้โดยเปิดพื้นที่ภายในสยามพารากอนให้ชาวสวนมังคุดจากจันทบุรี นำมังคุดมาจำหน่าย และมั่นใจว่าหากทุกภาคส่วนร่วมมือกันอย่างดีเป็นแบบนี้แล้ว ก็จะช่วยให้เกษตรกรไทยไปต่อได้แม้ในยามวิกฤตเช่นในครั้งนี้”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สยามพารากอนร่วมจัดงานระบายมังคุดช่วยเกษตรกรกระทบจากโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง