สินค้าในตลาดสดปรับราคาสูงขึ้น พบเนื้อไก่ แตะโลละ 105บาท และต้นหอม พุ่งทะลุ 120 บาท/ก.ก. แล้ว

วันที่ 24 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสำรวจราคาสินค้าในตลาดสด พื้นที่กรุงเทพมหานคร ของกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ณ วันที่ 23 มิ.ย. เปรียบเทียบกับ วันที่ 22 มิ.ย. 2565 พบว่ามีสินค้าหลายรายการปรับราคาสูงขึ้น คือ ไก่สดชำแหละ เนื้ออก (เนื้อล้วน) ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 100-105 บาท ,ไก่สดชำแหละ น่อง สะโพก ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 85-90 บาท/ก.ก.

ไก่สดชำแหละ เนื้ออก (ติดหนัง) ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 95-100 บาท/ก.ก. ,ไก่สดชำแหละ ปีก ทั้งปีก (ปีกเต็ม) ปรับขึ้น5 บาท เป็น 90-95 บาท และไก่สดชำแหละ ปีกบน ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 80-90 บาท/ก.ก. เนื่องจากความต้องการบริโภคภายในประเทศที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับต้นทุนการผลิต และค่าขนส่งที่เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ ผักสด คือต้นหอมยังมีราคาปรับเพิ่มขึ้น โดย ต้นหอม คัด ปรับขึ้น 10 บาท/ก.ก. เป็น 115-120 บาท และต้นหอม คละ เพิ่มขึ้น 10 บาท/ก.ก. เป็น 105-110 บาท/ก.ก. ราคาสูงขึ้น เนื่องจากมีพายุฝนตกสลับกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดในพื้นที่แหล่งเพาะปลูก ส่งผลให้ผลผลิตบางส่วนได้รับความเสียหาย ผลผลิตจึงออกสู่ตลาดลดลง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน