สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (เที่ยวบิน XJ) เริ่มกลับมาให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพ (สุวรรณภูมิ)-โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเเล้ว โดยทั้งนี้ เที่ยวบินแรก XJ600 สุวรรณภูมิ-โตเกียว ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้โดยสารซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเดินทางท่องเที่ยวแบบกลุ่มทัวร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับเที่ยวบินขาเข้าประเทศไทย XJ 601 โตเกียว-สุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.ค. สายการบินได้ร่วมกับท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิจัดพิธีต้อนรับผู้โดยสารอย่างอบอุ่น โดยมี ผู้โดยสารขาเข้ารวม 126 คน

นายปฏิมา จีระเเพทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เริ่มกลับมาให้บริการเส้นทางบินเข้าเเละออกประเทศญี่ปุ่น โดยเดือนก.ค. บินด้วยความถี่ 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และมีเเผนเพิ่มความถี่บิน เดือนส.ค.-ก.ย. เป็น 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และเดือนต.ค. เป็นบินตรงทุกวัน 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทั้งนี้ สอดคล้องกับนโยบายการเปิดรับนักท่องเที่ยวตามประกาศของรัฐบาลประเทศญี่ปุ่น

ทั้งนี้ สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์มีแผนเปิดบินเส้นทางบินตรง กรุงเทพ(สุวรรณภูมิ) สู่โอซาก้า และซัปโปโร ในเดือนต.ค. 2565 โดยมีความพร้อมเต็มที่ในการให้บริการด้วยมาตรการด้านสุขอนามัยที่เข้มข้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน