“เคน” ชอบบท-เล่นหนัง “เดอะ พูล” ฟิตร่างกายน้ำหนักลง10กิโลฯ-อายโชว์ซิกซ์แพ็ก

เจอบทถูกใจ “เคน”ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ รับเล่นภาพยนตร์ในรอบ 9 ปี กับเรื่อง “THE POOL นรก 6 เมตร” (เดอะ พูล นรก 6 เมตร) ของค่าย T Moment โดยเจ้าตัวบอกว่า

“ที่ผ่านมายังไม่เจอเรื่องหรือบทที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นได้ อาจจะลุกส์ของผมด้วยมั้ง คนเลยเห็นแต่บทกุ๊กกิ๊ก แต่พอมีภาพยนตร์เรื่องนี้ส่งมา ผมรู้สึกทันทีเลยว่ามันแปลก เพราะผมต้องไปติดอยู่ในสระว่ายน้ำเพื่อเอาตัวรอด ถือว่าเป็นอะไรที่ท้าทายตัวเองมาก แถมยังต้องลด น้ำหนักด้วย เลยยิ่งรู้สึกว่าอยากทำ”

น้ำหนักลดลงไปเยอะไหมตอนถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ “ประมาณ 10 กิโลฯ ครับ ซึ่งจริงๆ วิธีการลดของผม หลักๆ อยู่ที่การออกกำลังครับ และเลือกกินแต่อาหารที่ช่วยเสริมด้วย เช่น กินข้าวกล้อง ปลา ไม่กินไขมันที่ไม่ดี แต่เอาตรงๆ นะตอนนั้นผมก็ไม่รู้หรอกว่าผมจะต้องลด น้ำหนักให้ได้กี่กิโลกรัม เพียงแค่ต้องให้มันดูลีน จนกระทั่งน้ำหนักลดลงไปกว่า 10 กิโลฯ ก็ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน คือจริงๆ ตอนเริ่ม ผมลดได้ประมาณ 7 กิโลฯ แต่พอหนังถ่ายไปเรื่อยๆ ก็ค่อยๆ หายไปอีก 3 กิโลฯ”

น้ำหนักลดเยอะและลดเร็ว มีผลอะไรกับร่างกายบ้างมั้ย “ไม่นะ พี่พิง ผู้กำกับฯ เขาขอไว้ว่า ห้ามป่วย คือป่วยไม่ได้เลย เนื่องจากเรามีลิมิตในการถ่ายทำว่าจะต้องให้เสร็จภายใน 1 เดือน ดังนั้นผมจึงต้องดำน้ำแช่น้ำตลอด 1 เดือน มีบ้างที่เกือบๆ ป่วย แต่ก็รอดมาได้”

แสดงว่าเรื่องนี้จะได้เห็นซิกซ์แพ็กแน่นอน “(หัวเราะ) อายจัง ยังไม่กล้าคุยมากเพราะยังไม่เห็นหนังเหมือนกัน”

ล่าสุดเห็นโชว์หุ่นผ่านไอจี เป็นผลที่มาจากที่เราเล่นหนังมั้ย “ตอนนี้น้ำหนักกลับขึ้นมา 80 แล้วครับ ตอนนี้ไม่ได้คุมอาหารน้ำหนักก็เลยขึ้น”

บทความก่อนหน้านี้มาตรา 40 สร้างหลักประกันทางสังคมให้ “โชห่วยไทย”
บทความถัดไปบันเทิงต่างประเทศ : มนุษย์มด-ตัวต่อสาวยึดแชมป์