“แพท” หายเหนื่อย-คว้าเกียรตินิยม แฮปปี้ได้ “พีช” เป็นกำลังใจ-ไกด์เรื่องเรียน

“วันนี้เป็นวันซ้อมใหญ่ รับจริงวันที่ 5 ต.ค.นี้ วันนี้ซ้อมก็ยังชิลชิลอยู่ เพราะมีแค่คณะเราที่ซ้อม คณะอื่นไม่ได้ซ้อมวันเดียวกัน ฉะนั้นคนก็จะไม่พลุกพล่านมากค่ะ” นางเอกสาว “แพท”แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรภาษาอังกฤษ เผยหลังมาร่วมซ้อมใหญ่พิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปี 2561

จากนั้นก็กล่าวอีกว่า “ดีใจได้เห็นเพื่อนในรุ่นเราทุกคนใส่ชุดครุย เราเองก็แฮปปี้ มีทั้งเพื่อนๆ ญาติๆ และแฟนคลับมาหา ชื่นใจมาก เป็นบรรยากาศที่อบอุ่น และรู้สึกภูมิใจ เขามาแสดงความยินดีกับเรา แฟนคลับเห็นเรามาตั้งแต่หนูยังเด็กๆ ทุกวันนี้เขาก็ยังอยู่เคียงข้างเรา ถามว่าวันนี้จะมีเพื่อนๆ ในวงการมาแสดงความยินดีมั้ย วันนี้อาจจะมีบ้าง แต่ส่วนมากมา วันจริงค่ะ”

ใช้เวลาเรียนจบตามเกณฑ์เหมือนเพื่อนๆ ไหม “4 ปีตามเกณฑ์ค่ะ รู้สึกดีที่เราทำได้ ทั้งๆ ที่เราก็ทำงานไปด้วย กว่าจะได้ใส่ชุดครุยเราก็ผ่านอะไรมามากมาย ทั้งเหนื่อย ร้องไห้ มันก็มีบ้างเวลาเราเรียนแล้วแบบทำไม่ได้ รู้สึกท้อแท้ มันก็เป็นอุปสรรคที่ทำให้เราเก่งขึ้น สุดท้ายก็หายเหนื่อยพอเรามาถึงจุดนี้แล้วก็รู้สึกคุ้มที่เราทุ่มเท ที่เราตั้งใจ”

คว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาด้วย แพทกล่าวว่า “หนูก็ไม่ได้บังคับตัวเองว่าเราต้องได้เกียรตินิยม เราก็แค่ทำให้มันดีที่สุด พอได้เกียรตินิยมมาคุณพ่อคุณแม่ก็แฮปปี้ เราก็ดีใจที่ทำให้ท่านภูมิใจ ถามว่าครอบครัวมีของขวัญพิเศษอะไรให้มั้ย ก็ไม่นะคะ จริงๆ แล้วเราเป็นครอบครัวที่ค่อนข้างชิลชิล ไปเที่ยวทุกปีอยู่แล้ว อยากได้อะไรก็ซื้อของได้เป็นปกติ ไม่ต้องให้อะไรเป็นพิเศษ หนูก็บอกด้วยว่าไม่ได้อยากได้ดอกไม้ และไม่อยากได้อะไรค่ะ”

หวานใจหนุ่ม พีช-พชร มีให้ของขวัญอะไรไหม “ไม่มีค่ะ เดี๋ยวก็ไปทำบุญด้วยกัน แทนที่จะซื้อดอกไม้ก็เอาเงินนี้ไปทำบุญ เราจะนำไปบริจาคให้มูลนิธิสำหรับเด็กด้อยโอกาส เพื่อช่วยในการศึกษาให้เขาได้เรียนหนังสือ และซื้ออุปกรณ์การเรียนให้เขา ไหนๆ เราก็เรียนจบแล้ว ก็มอบการศึกษาให้คนอื่นต่อก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดีค่ะ”

ที่ผ่านมาตั้งแต่เรียน พีชให้กำลังใจเราอย่างไรบ้าง นางเอกสาวตอบ “เขาให้กำลังใจตลอดเลยค่ะ มีอะไรไม่เข้าใจเขาจะช่วยเราตลอด รู้สึกดีที่มีคนที่เรียนจบมาก่อนหน้าเรา เหมือนเป็นพี่ชายเราอีกคนที่สามารถไกด์และสอนเราได้”

มีแพลนอะไรไว้บ้างหลังจากเรียนจบ “ก็จะทำงานก่อนสัก 1 ปี ถ้าได้มหาวิทยาลัยตามที่คาดไว้ก็อาจจะไปเรียนต่อ มีแพลนไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษค่ะ ถ้าไปเรียนต่อก็อยากมีผลงานให้ออนแอร์ หนูไม่อยากทิ้งวงการ เราแฮปปี้ที่จะอยู่ในจุดนี้ ถ้าทิ้งไปต้องเสียดายแน่ๆ เราอยากมีงานอยู่ที่นี่เรื่อยๆ ในเวลาเดียวกันก็รู้สึกว่า เราก็อยากเรียน อยากได้ใบเรียนจบที่มันอยู่ติดตัวกับชีวิตไปตลอด สำหรับงานละครตอนนี้ถ่ายเรื่อง หนี้รักในกรงไฟ เรื่องเดียว และกำลังติดต่อคุยอีกเรื่องนึงอยู่ แต่ยังไม่ลงตัว ก็ฝากติดตามด้วยนะคะ (ยิ้ม)”

บทความก่อนหน้านี้“กิก” พร้อมวิวาห์ “แนน” ดูใจสุกงอม11ปี มี “อ๊อฟ” เป็นไอดอลสามีที่เกรงใจภรรยา
บทความถัดไปมรสุมถล่มยาวๆ! กรมอุตุฯ เตือนฝนหนัก 33จว. เสี่ยงท่วม-น้ำป่าหลาก กทม.โดนด้วย