Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

ปีใหม่ : ที่ซู้ดแห่งปี 2561

1 ม.ค. 2562 - 01:06 น.

ที่ซู้ดแห่งปี 2561

ที่ซู้ดแห่งปี 2561 - อู๊ด อู๊ด อู๊ด เบิกฤกษ์รับปีใหม่ 2562 “ปีหมูทอง” ของ คนไทยที่ (หวังว่า) จะกลับมาสดใสโชติช่วงชัชวาล ทั้งเศรษฐกิจและการบ้านการเมือง รวมถึงข่าวในวงการบันเทิงไทยที่ขอให้มีแต่เรื่องน่ายินดีปรีดา

แต่ก่อนจะลุ้นข่าวคราวในปีใหม่ๆ “ข่าวสดบันเทิง” ขอย้อนกลับไปรวมความเป็น “ที่ซู้ดแห่งปี 2561” จะแซ่บ ว้าว ฮา แซ้ด โป๊ะแตกขนาดไหน...ไปอ่านกัน!!!

♦ มือลั่นที่ซู้ด

เปิดรับต้นปี 2561 ได้ 4 วันทำเอาไอจีแทบแตก เมื่อ สาวติสต์ ‘สายป่าน-อภิญญา’ มือลั่นโพสต์ภาพ ‘วุฒิ-นันทวุฒิ’ แฟนหนุ่มลงไอจีสตอรี่ แต่ดั๊นมีคนตาดีเห็นบางอย่างคล้ายกับเป็นของลับของฝ่ายชายโผล่มาด้วย งานนี้ชาวเน็ตพร้อมใจกันซูมสุดพลัง เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นอะไรกันแน่!!

ที่ซู้ดแห่งปี 2561

ร้อนถึงสาว ‘สายป่าน’ โพสต์แจงว่าเกิดจากความไม่ตั้งใจและขาดความรอบคอบ แต่ไม่มีเจตนาอนาจารแน่นอน ทั้งนี้ดาราสาวยังถูกปอท. แจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 14 (4) กรณีนำภาพลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ภายหลังคำสั่งชั้นต้นของอัยการเจ้าของสำนวนคดีอาญา 9 มีคำสั่งไม่ฟ้อง แต่คดียังไม่ยุติเพราะต้องรอพิจารณาตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ทิ้งท้ายปลายปีเจอความมือลั่นไปอีกรอบ หนนี้ไม่ใช่ฝีมือตัวเอง แต่เป็นลูกน้องในร้าน โพสต์ไอจีสตอรี่ภาพที่สาว ‘สายป่าน’ กับหนุ่ม ‘วุฒิ’ อยู่พร้อมหน้าผู้ใหญ่คล้ายพิธีหมั้น จนเจ้าตัวรีบแจงผ่านไอจี...ไม่แลบ ไม่ผ่า ยังไม่มีข่าวดี แค่พิธีสู่ขอเฉยๆ จ้าาาา

♦ โป๊ะแตกที่ซู้ด

เป็นมหากาพย์อยู่นานถึง 4 เดือน สำหรับปมร้อนดาราหนุ่มทำแฟนเก่าท้อง ซึ่งถูกโยงไปถึงหนุ่ม ‘กัปตัน-ชลธร’ กับอดีตแฟนสาว ‘มิ้ง-ศวภัทร’ หลังฝ่ายหญิงโพสต์รูปและข้อความต่างๆ ไว้เป็นปริศนากระตุ้นต่อมเผือกชาวเน็ต ก่อนจะตามมาด้วยแช็ตหลุดและใบตรวจการตั้งครรภ์

ที่ซู้ดแห่งปี 2561

งานเข้าหนุ่ม ‘กัปตัน’ ครอบครัว ต้องตั้งโต๊ะแถลงข่าว โดยมีสาว ‘มิ้ง’ และคุณแม่ร่วมวงด้วย แม้ฝ่ายชายและครอบครัวยินดีที่จะรับผิดชอบลูกในท้อง แต่งานนี้คะแนนความสงสารเทไปที่ฝ่ายหญิง เมื่อชาวเน็ตแพ้น้ำตาและไม่ชอบใจสีหน้าท่าทางคุณแม่ของฝ่ายชาย

กระแสวิจารณ์แตกเป็น 2 ทีม ด้าน ‘กัปตัน’ ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ในขณะที่สาว ‘มิ้ง’ โพสต์ถี่ๆ กระทั่งมีภาพหลุดของตัวเองไปฝากครรภ์ที่ร.พ. แต่ไม่มีหลักฐานชัดเจนยืนยัน ร้อนถึงชาวเน็ตแปลงร่างเป็นโคนันขุดคุ้ยจนเกิดแฮชแท็ก #มิ้งโป๊ะแตก แถมหนุ่ม ‘กัปตัน’ ที่เงียบหายไปนาน ดันมือลั่นโพสต์ #มิ้งโป๊ะแตก ผ่านทวิตเตอร์ไปอี๊กกก

ที่ซู้ดแห่งปี 2561

ไม่นาน ‘มิ้ง’ ประกาศผ่านทางไอจี...แท้งแล้วจ้า! พร้อมอธิบายเหตุผลยาวเหยียดและทิ้งท้ายเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยิ่งตอกย้ำความโป๊ะแตกเรื่องท้องปลอม ในที่สุดครอบครัว ‘กัปตัน’ ตัดสินใจยื่นฟ้องสาว ‘มิ้ง’ ทั้งคดีอาญาและคดีแพ่ง ต้นเดือนก.ย. ‘มิ้ง’ เข้าไกล่เกลี่ยกับครอบครัวของฝ่ายชาย ก่อนยกมือขอโทษสารภาพแบบเต็มปากว่า “โกหกเรื่องท้องเพราะรักฝ่ายชายมาก” ปิดมหากาพย์ #มิ้งโป๊ะแตก พร้อมกู้ชื่อเสียงของหนุ่ม ‘กัปตัน’ กลับมาแบบทันควัน

♦ ดีดที่ซู้ด

‘พี่ตูน’ ที่ว่าแน่...ยังต้องยอมแพ้ ‘พี่เสก โลโซ’!! หลังร็อกเกอร์คนดังเกิดอาการดีดขั้นสุด ไลฟ์มาราธอนผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชนิดที่ไม่หลับไม่นอนนานร่วมสัปดาห์ โชว์กิจวัตรประจำวันทั้งร้องเพลง ปลูกต้นไม้ ทำกับข้าว และมาถึงจุดพีกกับแสดงจุดยืนทางการเมืองแบบเกรี้ยวกราด จนแฟนเพลงที่ติดตามชมตั้งข้อสังเกตด้วยความเป็นห่วงถึงความผิดปกติทางด้านอารมณ์

ที่ซู้ดแห่งปี 2561

กระทั่งวันที่ 19 ส.ค. สัญญาณไลฟ์ของ ‘เสก’ ขาดหายไปช่วงประมาณหัวค่ำ ภายหลังได้รับการยืนยันว่า ‘อีฟ’ แฟนสาว และ ‘กานต์’ อดีตภรรยา รวมถึง ‘น้องเสือ’ ลูกชายคนโต ร่วมกันวางแผนให้คนมาล็อกตัวร็อกเกอร์หนุ่มไปร.พ. พร้อมตั้งโต๊ะแถลงข่าวในอีกวันถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะอาการป่วยไบโพลาร์ และยืนยันว่าไม่พบสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด

งานนี้เลยปิดฉากไลฟ์มาราธอนไปแบบเมียสั่งมา เอ้ย! ใจสั่งมาจริงๆ

♦ มั่นที่ซู้ด

มั่นต่อไม่รอแล้วจ้า!! สำหรับนางเอกสุดมั่น ‘แมท-ภีรนีย์’ ที่เดิมทีก็มีความมั่นอกมั่นใจเต็มพิกัดอยู่แล้ว ด้วยเพราะฝีมือการแสดงที่เฉียบติดอันดับต้นๆ ของวงการ บวกกับลีลาการตอบคำถามสุดมั่นแบบ “ภีรนีย์สไตล์” ทำให้ภาพของสาว ‘แมท’ ดูแรงไปโดยปริยาย

แต่ทุกความมั่นไหนๆ ก็คงไม่เท่ากับล่าสุดที่เจ้าตัวออกมาเปิดใจถึงความสัมพันธ์กับหนุ่ม ‘สงกรานต์ เตชะณรงค์’ อดีตสามีของสาว ‘แอฟ’ หลังปิดปากเงียบอยู่นานพอสบโอกาสที่ฝ่ายชายเปิดตัวยอมรับไปก่อน งานนี้สาว ‘แมท’ ใส่เกียร์เดินหน้าไม่ย้อนแล้วจ้า...ว่า เป็นตามที่หนุ่ม ‘สงกรานต์’ พูด แต่ยืนยันไม่รู้จักกันมาก่อนเป็นการส่วนตัว ที่สำคัญไม่ได้แย่งฝ่ายชายมาจากสาว ‘แอฟ’ แน่นอน

ที่ซู้ดแห่งปี 2561

แถมบอกอีกว่าตอนนี้ให้โอกาสหนุ่ม ‘สงกรานต์’ พิสูจน์ตัวเองเพราะเปิดใจให้แล้ว หลังจากนี้ถ้าจะต้องเสียใจก็ปล่อยให้น้ำตาเช็ดหัวเข่าเอง ล่าสุดเจ้าตัวโดนลากไปเอี่ยวปมข่าวลือนางเอกดังตั้งท้อง แต่สาว ‘แมท’ ได้โพสต์รูปลงไอจียิ้มร่าทำท่าโอเคบอกเป็นนัยว่าสบายดีจ้า

เอ้า! มั่นสุดๆ ขนาดนี้...ก็ต้องส่งกำลังใจให้สาว ‘แมท-ภีรนีย์’ สมหวังในความรักครั้งนี้ทีเทิ้ดดด..

♦ ฟ้าแลบที่ซู้ด

ฟ้าแลบฟ้าร้องสุดๆ เมื่ออดีตพระเอกดัง ‘หนุ่ม-ศรราม’ เข้าพิธีแต่งงานไปแบบเรียบง่ายกับดาราสาว ‘ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์’ เมื่อวันที่ 21 ก.ย.ปีที่ผ่านมา ที่วังพร้อมมิตร หลังคบหากันได้ไม่กี่เดือน โดยมี “ท่านมุ้ย” ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล และ หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา ประทานน้ำสังข์และทำพิธีเจิมหน้าผากแก่คู่บ่าวสาว เพื่อเป็นสิริมงคล พร้อมด้วยคุณแม่ของฝ่ายชาย

ที่ซู้ดแห่งปี 2561

ทั้งนี้ ‘หนุ่ม-ศรราม’ ยังได้ไลฟ์ผ่านไอจีของตัวเอง ซึ่งมีแขกผู้ใหญ่ที่สนิทเพียง เอก-สรพงศ์ และ ดวงเดือน จิไธสงค์ โดยไม่มีเพื่อนดาราและคนอื่นมาร่วมพิธีเลย เท่านั้นไม่พอในวันเดียวกัน ‘หนุ่ม-ศรราม’ โพสต์ไอจีพาภรรยาป้ายแดงไปอัลตราซาวด์ที่โรงพยาบาล ซึ่งเป็นภาพ ลูกน้อยในท้อง พร้อมแคปชั่นว่า “St.Jr #St.Jr #ศรรามจูเนียร์ #nt2213 @tikbigbrother22”

แบบนี้ต้องเรียกว่า “ฟ้าแลบยก กำลัง 2” วันเดียวได้เป็นทั้ง “สามี” และ “พ่อของลูก” เล้ยยย!

♦ สูญเสียที่สุด

เป็นอีกหนึ่งปีที่วงการบันเทิงไทยสูญเสียบุคลากรไปอย่างไม่มีวันกลับ ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นกลาง และรุ่นใหญ่ 4 ม.ค. จก-โสฬส อรรถศิริ ดาราดาวร้ายที่เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง, 21 มี.ค. ‘อโนเชาว์ ยอดบุตร’ อดีตพระเอกชื่อดัง เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 60 ปี หลังนอนป่วยเป็นเจ้าชายนิทรามานานถึง 34 ปี, 7 เม.ย. ช็อกกันไม่น้อยหลังทราบข่าวเสียชีวิตแบบกะทันหันของอดีตดาราเด็กชื่อดัง ‘น้องอิน-น.ส.ณัฐนิชา’ วัย 21 ปี จากอุบัติเหตุรถเสียหลักชนต้นไม้, 28 เม.ย. ‘กบ ชิงร้อยชิงล้าน’ นักแสดงตลกเสียชีวิตจากหัวใจวายฉับพลัน

ที่ซู้ดแห่งปี 2561

1 พ.ค. ‘สวลี ผกาพันธุ์’ นักร้องเพลงลูกกรุงชื่อดังและศิลปินแห่งชาติ เสียชีวิตในวัย 86 ปี, 15 พ.ค. ‘ดอกดิน กัญญามาลย์’ ผู้กำกับฯหนังชื่อดังเจ้าของสโลแกนล้านแล้วจ้าและศิลปิน แห่งชาติเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลว, 4 ส.ค. จีน-ธรรมชาติ ฟาร์เน็ตต์ อดีตดารารุ่นใหญ่ เสียชีวิตจากโรคหัวใจวายเฉียบพลัน

9 ก.ย. ‘เก๋ เลเดอเรอร์’ ดารานางแบบเซ็กซี่ ดื่มยาพิษและกระโดดตึกฆ่าตัวตาย, 11 ก.ย. อดีตพระเอกดัง ‘โอ-วรุฒ’ เสียชีวิตจากภาวะหัวใจวายและติดเชื้อในกระแสเลือด, 4 ธ.ค. ‘เปี๊ยก-พิศาล’ ผู้กำกับฯและนักแสดงรุ่นใหญ่ เสียชีวิตอย่างกะทันหันด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว, 10 ธ.ค. ‘ไข่มุก ซุปตาร์’ ตลกชื่อดัง เสียชีวิตหลังต่อสู้กับโรคร้ายจากอาการป่วยเป็นมะเร็งผิวหนังที่ก้นมานาน และ 24 ธ.ค. “พ่อดม ชวนชื่น” ตลกอาวุโสชื่อดัง เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ

“ทีมบันเทิงข่าวสด” ขอให้ดวงวิญญาณของดาวทุกดวงไปสู่สุคติในสัมปรายภพที่ดีด้วยเทอญ

♦ สตรองที่ซู้ด

หลังจากที่นางเอกดัง ‘แอฟ-ทักษอร’ ออกมาเปิดเผยว่าเลิกรากับสามี ‘สงกรานต์ เตชะณรงค์’ เมื่อช่วงปลายปี 2560 แต่ยังไม่มีการเซ็นใบหย่า กระทั่งยืดเยื้อข้ามปีมาก็ไร้วี่แววว่าฝ่ายชายจะจัดการอะไรให้เรียบร้อย ท่ามกลางกำลังใจและคำชื่นชมในความใจเด็ดและอดทนของฝ่ายหญิง

กระทั่งปลายเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ‘แอฟ’ เผยอีกครั้งว่า สถานะสามี-ภรรยากับหนุ่ม ‘สงกรานต์’ สิ้นสุดอย่างเป็นทางการแล้ว หลังฝ่ายชายติดต่อมาเพื่อจัดการเซ็นใบหย่า การตอบคำถามของ ‘แอฟ’ ยังคงประทับใจแฟนๆ เพราะด้วยน้ำเสียง ท่าที และวิธีตอบอันเด็ดเดี่ยว สุดสตรองแบบไม่ทำร้ายใครนั่นเอง

ที่ซู้ดแห่งปี 2561

ยิ่งตอกย้ำความ สตรอง เมื่ออดีตสามีเปิดตัวคบ ‘แมท-ภีรนีย์’ นางเอกรุ่นน้อง อย่างที่ทราบกันดีว่านางเอกคนดังได้ลองบทบาทใหม่กับการเป็นพิธีกรรายการข่าว ย่อมหนีไม่พ้น ข่าวของตัวเอง แต่สาว ‘แอฟ’ ก็โชว์ความสตรองออกอากาศด้วยการบอกว่า “ไม่เป็นไร โตแล้ว แยกแยะได้” แถมยังเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยผลงานเอ็มวีตัวแรกในชีวิตอย่างเพลง “เจ็บน้อยที่สุด” ซึ่งถ่ายทอดความรู้สึกแบบน้อยแต่มากได้เข้าถึงใจแฟนๆ จนยอดวิวพุ่งสู่หลักสิบล้านแบบสบายๆ

♦ ยืนหนึ่งที่ซู้ด

ถือเป็นคู่รักที่หวานชื่นไม่แพ้ใคร สำหรับ ‘เป้ย -ปานวาด’ กับสามี ‘ป๊อป-นิธิ’ ทว่าถ้าย้อนไปช่วงก่อนหน้าที่สาว ‘เป้ย’ จะคลอดลูกคนที่ 2 เจ้าตัวโพสต์ภาพแช็ตไลน์ระหว่างหญิงสาว 2 คน โดยมีเนื้อหาว่า “คนมีลูกมีเมียแล้ว บาปนะคะน้อง ไม่คุ้มหรอกค่ะ ถ้ายุ่งกับสามีชาวบ้านเค้าที่เค้าเป็นคนที่คนในสังคมรู้จัก น้องจะโดนประณามเอานะคะ สังคมรับเรื่องแบบนี้ไม่ได้หรอกค่ะ เค้าท้องอยู่ด้วย”

ด้านสาวปริศนาเข้ามาตอบแช็ตว่า “ส่วนตัวหนูชื่นชอบพี่กับพี่เป้ย มันไม่มีอะไรเลยค่ะ แล้วหนูก็จะไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก” ซึ่งสาว ‘เป้ย’ ยังเขียนแคปชั่นกำกับไว้ด้วยว่า “น้องคะ พี่กำลังจะคลอดลูกเดือนหน้า ถ้าน้องบอกว่าชื่นชอบพี่จริงๆ อย่าทำกับพี่แบบนี้”

ที่ซู้ดแห่งปี 2561

ดราม่าเกิดพร้อมเปิดวาร์ปสาวปริศนาที่คาดว่าเป็นมือที่ 3 ฝั่ง ‘เป้ย-ป๊อป’ ใช้หลักความสงบสยบความเคลื่อนไหว มีเพียงเพื่อนซี้ของดาราสาวที่แห่ให้กำลังใจ โดยเฉพาะ ‘หนิง-ปณิตา’ มาพร้อมแฮชแท็ก #เมียหลวงยืนหนึ่ง ส่วนสาวปริศนาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊ก ด้วยข้อความสั้นๆ “รู้ดีกันจัง”

สุดท้ายเรื่องจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง แม้ไม่มีคำอธิบายที่ชัดเจน แต่ยังไงสาว ‘เป้ย’ ก็ได้กลับมา (เป็นเมียหลวง) ยืนหนึ่งอีกครั้ง หลังเคยเกิดเรื่องทำนองนี้มาหนนึงเมื่อหลายปีมาแล้ว!

♦ ฟีเวอร์ที่ซู้ด

ฮอตสุดไรสุดในปีที่ผ่านมา ไม่ค้านสายตาใครเป็นแน่ สำหรับกระแส “ออเจ้า” จากละครสุดฟีเวอร์ “บุพเพสันนิวาส” หลังโกยเรตติ้งให้ช่อง 3 ถล่มทลายชนิดคู่แข่งต่างช่องถึงกับเอามือก่ายหน้าผากทีเดียว

ความแรงของละครส่งให้พระเอก ‘โป๊ป-ธนวรรธน์’ เหมือนได้เกิดใหม่ เช่นเดียวกับสาว ‘เบลล่า-ราณี’ ที่ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเบอร์หนึ่งของช่องทันที พร้อมอีเวนต์ถาโถมเข้าทุกวี่ทุกวัน แถมอานิสงส์นี้ยังทำให้ทีมนักแสดงในเรื่องฮอตชั่วข้ามคืน และไม่ว่าพวกเขาจะไปโชว์ตัวที่ไหนเป็นได้ห้างแตกกันทีเดียว

ที่ซู้ดแห่งปี 2561

เท่านั้นไม่พอความฟีเวอร์ของละคร “บุพเพสันนิวาส” ยังปลุกกระแสให้คนไทยหันมาใส่ชุดไทยกันมากขึ้น รวมไปถึงภาคต่อของละครที่แฟนๆ เรียกร้องกันเข้ามาอย่างมาก จนผู้เขียนอย่าง “รอมแพง” และผู้จัด ‘หน่อง-อรุโณชา’ เร่งมือจัด “พรหมลิขิต” สนองนี้ดให้แบบไม่ขัดศรัทธา

ส่งท้ายปีกับความพีกของละคร “บุพเพสันนิวาส” ที่คว้าอันดับหนึ่งคำค้นหาของกูเกิ้ลในประเทศไทย จากหมวดคำค้นหาและหมวดรายการทีวี โดยเว็บไซต์กูเกิ้ลเทรนด์ โอ้ววว...ฟีเวอร์เสียจริงนะออเจ้า

♦ เสียเครดิตที่ซู้ด

จากกรณีดราม่าสนั่น เมื่อเว็บไซต์ข่าวหนึ่งออกมาแฉว่า ดาราสาว “พยัญชนะใส่ข้าว” แย่งสามีลูกสาวนายทหารระดับใหญ่ งานนี้ชาวเน็ตต่างพุ่งเป้าไปที่วีเจคนสวย ‘จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช’ ทันที แถมเข้าเค้าไปอีกเมื่อมีหลักฐานเป็นไฟลต์บินไปกลับกรุงเทพฯ-ฮ่องกง พร้อมใบจองห้องพักในโรงแรมหรูที่ฮ่องกงในช่วงเวลาเดียวกัน

งานนี้สาว ‘จ๋า’ โดนถล่มเละในไอจี จะไม่ให้เสียเครดิตได้ยังไง เมื่อดีกรีด๊อกเตอร์และความรู้ความสามารถถูกลากมาเกี่ยวโยงกับสถานะที่ชาวเน็ตส่วนใหญ่ใช้คำเรียกว่า “เมียน้อย” ลามใหญ่ไปจนถึงครอบครัว ทำเอาวีเจสาวเครียดไม่น้อย แต่เจ้าตัวเลือกอยู่นิ่งๆ รอเวลาเหมาะสมออกมาชี้แจง

ที่ซู้ดแห่งปี 2561

แต่ด้านฝ่ายชายนามว่า ‘ตุ๊-ธนานันต์’ นิ่งไม่ไหวเพราะเรื่องชักไปใหญ่โต เลยตั้งโต๊ะแถลงข่าวขอโทษและยอมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว ก่อนยืดอกรับแบบแมนๆ ว่าคบหากับสาว ‘จ๋า’ อยู่จริงโดยที่ยังไม่ได้หย่ากับภรรยาอย่างเป็นทางการ และขอลดสถานะไปก่อนเพื่อเคลียร์ตัวเอง ภายหลัง ‘จ๋า’ ชี้แจงบ้าง ยืนยันไม่ได้เป็นเมียน้อยและแย่งสามีใคร แค่ใจร้อนและผิดเวลาไปหน่อย แต่ล่าสุดทุกอย่างดูจะคลี่คลายเมื่อฝ่ายชายได้จดทะเบียนหย่ากับอดีตภรรยาเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับเดินหน้าสานสัมพันธ์กับวีเจ ‘จ๋า’ ต่อทันที

กว่าความรักจะแฮปปี้ลั้นลา สาว ‘จ๋า’ ต้องเสียเครดิตไปไม่น้อย เลยยย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปีใหม่ : ที่ซู้ดแห่งปี 2561
ข่าวที่เกี่ยวข้อง