Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ข่าวสดบันเทิง : "หนุ่ม" มั่นใจ "คู่ซี้ผีมือปราบ" มันและเจ๋ง เชื่อ "ติ๊ก-ชาคริต" เป็นสองพระเอกที่คนไทยอยากดู

18 พ.ค. 2560 - 14:54 น.

ข่าวสดบันเทิง

ควบหลายตำแหน่งทั้งผู้จัด ผู้กำกับฯ และนักแสดง ในละครเรื่อง "คู่ซี้ผีมือปราบ" โดย "หนุ่ม"อรรถพร ธีมากร เผยว่า

"ทุกอย่างมันไหลไปตามธรรมชาติของประสบการณ์การทำงาน มันจะหนักตรงที่ต้องเล่นเองด้วย โดยรวมการเป็นผู้จัดและผู้กำกับฯก็มีภรรยา (ฝ้าย-อริญรดา) คอยดูแลอยู่แล้ว แต่ในจังหวะที่ต้องไปเล่นเองมากกว่าที่จะเหนื่อยหน่อย ก็เคยทำซึ่งไม่ได้หนักหนาอะไร"

จะบู๊ประมาณไหน "แอ๊กชั่นเหมือนฟาสต์แอนด์ฟิวเรียส ขับรถไล่ยิงกัน มีฉากใหญ่ๆ มีความมันให้ดูเรื่อยๆ ก็ลงทุนเยอะแต่ยังไม่สูงที่สุดเท่าที่เคยกำกับ"

ทำไมเลือก 2 พระเอก "ติ๊ก-เจษฎาภรณ์" กับ "ชาคริต แย้มนาม" หนุ่มเผยว่า "ไม่ต้องเลือกครับ เป็นคู่พระเอกที่คนอยากดูมากสุดคู่หนึ่งของไทย คุยหลายรอบกว่าจะได้คิว"

พอเป็นคู่ "ติ๊ก-ชาคริต" และหนุ่มกำกับฯ คนดูคาดหวังความบู๊แอ๊กชั่นมากๆ "ได้เห็นแน่นอนครับ มันและเจ๋ง เป็นเรื่องเกินคาดแน่ ส่วนถ้าถามว่าเรื่องนี้มีความยากอย่างไร คงเป็นโปรดักชั่นของเรื่องผี เรื่องของเหตุผลของการมีผีมีคน และเทคนิคเรื่องรถ"

ทำแอ๊กชั่นคุมยากมั้ย "ยาก เพราะรายละเอียดเยอะ ซีจีต่างๆ นานาบางอย่างที่ไม่เคยรู้ก็ต้องเรียนรู้ ถามว่ากลัวคนดูจับผิดซีจีมั้ย มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ ถ้าทำละครแล้วสนุกก็จบ ความสนุกกลบทุกอย่างได้หมด ถ้าสนุกคนก็ดู"

จู่ๆ ทำไม เปลี่ยนชื่อเรื่องจาก "คู่ล่า 2 โลก" เป็น "คู่ซี้ผีมือปราบ" "ผมว่าเพื่อความเข้าใจง่ายในภาษา จุดอ่อนของคำว่า คู่ล่า 2 โลก มันดุเกินไป มันรู้สึกว่าบู๊แอ๊กชั่นและผู้ชายมาก เพราะจริงๆ เรื่องนี้เป็นโรแมนติกแอ๊กชั่นคอมเมดี้ ดราม่ามีอยู่แล้ว มีผีด้วย มีรถแข่งด้วย พอเปลี่ยนแล้วมันเป็นคนละฟีลเลย คือผู้ใหญ่บอกมาชื่อนี้ดีกว่า ผมก็เห็นด้วยยอมรับ ชัดเจนมาก ชื่อนี้จบเลย ไม่ได้รู้สึกว่ามาเปลี่ยนชื่อกะทันหันอะไร ไม่ได้อึดอัด เพราะในที่สุดแล้วสิ่งที่ออกมามันดี ผมว่าชื่อ คู่ซี้ผีมือปราบ มันให้ความรู้สึกของความเป็นบัดดี้ ความเป็นเพื่อนและช่วยกัน ผมว่าชื่อนี้ดี"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวสดบันเทิง : "หนุ่ม" มั่นใจ "คู่ซี้ผีมือปราบ" มันและเจ๋ง เชื่อ "ติ๊ก-ชาคริต" เป็นสองพระเอกที่คนไทยอยากดู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง