ฟิล์ม ฝ้าย มังกร ร่วมบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวง ร.9

3 นักแสดงจากช่อง 8 นำโดย ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร และ มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร ร่วมใจทำหน้าที่จิตอาสาทำดีบริจาคโลหิตด้วยหัวใจ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในช่วงสายที่ผ่านมา ที่ ศูนย์บริจาคโลหิต สภากาชาดไทย ถ.อังรีดูนังต์

โดย ‘ฟิล์ม’ กล่าวว่า วันนี้ก็มาร่วมทำความดีด้วยการบริจาคเลือดที่สภากาชาดไทย ก่อนหน้านี้เคยมีโอกาสมาบริจาคแล้ว 3 ครั้ง แต่รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้มาบริจาคอีก สำหรับการเตรียมตัวคือพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ดื่มแอลกอฮอลล์ งดของมันๆ อยากเชิญชวนทุกคนให้มาบริจาคเลือดกันเยอะๆ เพราะไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว ที่สำคัญยังเป็นการส่งต่อบุญให้กับคนป่วยหรือผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุให้มีชีวิตต่อไปได้ การมาบริจาคเลือดในวันนี้ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ตนตั้งใจน้อมถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ครับ

‘ฝ้าย’ กล่าวว่า ส่วนตัวอยากบริจาคเลือดมานานแล้วค่ะ พอวันนี้มีโอกาสก็รู้สึกดีใจที่ได้ทำอะไรถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงสิ่งเล็กๆ แต่ก็ภูมิใจและเต็มใจที่จะทำ จริงๆ เคยบริจาคเลือดมาเมื่อตอนวัยรุ่น แต่ว่าเพิ่งจะมีโอกาสได้มาบริจาคที่สภากาชาดไทยเป็นครั้งแรก ค่อนข้างจะตื่นเต้น เมื่อคืนเกือบจะนอนไม่หลับเหมือนกัน แต่ว่าต้องนอนให้ได้เพราะต้องพักผ่อนให้เพียงพอ วันนี้ก็พร้อมมากและไม่เป็นลมแน่นอน ตนมองว่าการบริจาคเลือดเป็นการทำความดีเพียงเล็กน้อยก็จริง แต่จะได้บุญที่ยิ่งใหญ่มากค่ะ

ด้าน ‘มังกร’ กล่าวว่า สำหรับตนถือเป็นครั้งแรกที่ได้มาบริจาคเลือด แต่เป็นความภาคภูมิใจที่ได้ทำสิ่งดีๆ นอกจากได้บุญแล้ว ยังได้ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ของพวกเราคนไทยด้วย ภาพความดีแบบนี้ตนเชื่อว่าน่าจะเป็นภาพที่พระองค์ท่านอยากเห็นมากที่สุด จึงอยากชวนชวนให้ทุกคนมาร่วมบริจาคเลือด โดยผู้ที่บริจาคระหว่างวันที่ 12-25 ต.ค.นี้ ที่ ศูนย์บริจาคโลหิต สภากาชาดไทย จะได้รับ “เหรียญพระบรมรูปในหลวง รัชกาลที่ 9 ในโอกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี” อันทรงคุณค่าเป็นที่ระลึกด้วย ซึ่งเหรียญที่ได้รับเหมือนเป็นที่ระลึกเตือนใจว่า พวกเราจะรักษาหน้าที่ของลูกที่ดีของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ตลอดไปครับ

บทความก่อนหน้านี้ดีอี-ทีโอที เตรียมพร้อมระบบสื่อสารโทรคมนาคมรองรับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ
บทความถัดไปสมชัยสวน‘บิ๊กตู่’ ชี้เป็นอำนาจกกต.กำหนดวันเลือกตั้ง ถ้าเลือกพ.ย.61 เต็มกรอบ 150วัน หวั่นถูกร้องโมฆะ