“ตู่-เอ๋” อุปถัมภ์เด็กกำพร้าแม่ จากโควิด ต้อนรับสู่ครอบครัว อัศวเหม

8 ต.ค. 2564 - 15:37 น.

ตู่ นันทิดา-เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” อุปถัมภ์เด็กกำพร้า สูญเสียแม่จากโควิด “น้องเพลง” เผยภาพ ต้อนรับสู่ครอบครัว อัศวเหม สุดอบอุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

จากกรณีข่าวบีบหัวใจ เมื่อช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เด็กสาวสองคน ชื่อ “น้องกระปุก” และ “น้องออมสิน” ต้องกลายเป็นกำพร้า หลังจากสูญเสียคุณแม่ไปจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และครอบครัวของ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม และ ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย ได้แสดงความจำนงขออุปการะน้องทั้งสอง

 

 

ล่าสุด เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาวคนเก่งของ พ่อเอ๋ -แม่ตู่ ก็ได้ออกมาโพตส์ภาพบอกว่า ขณะนี้น้องทั้งสองได้เข้ามาอยู่ในครอบครัวของตนเองเรียบร้อยแล้ว โดยเผยว่า

“ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา มีหลายๆท่าน พิมพ์มาถามถึงข่าวคราวของ น้องกระปุก และ น้องออมสิน เมื่อวานนี้ (7 ตค 2564) น้องทั้ง 2 ได้ย้ายเข้ามาที่บ้านแล้วค่ะ

โดยก่อนหน้านี้ น้องทั้งต้องไปอยู่ในความคุ้มครองของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการเพื่อรอเวลาหาครอบครัวอุปถัมภ์ (ซึ่งครอบครัวเราเป็น 1 ในหลายๆครอบครัวที่ยื่นเรื่องขออุปถัมภ์น้องๆไปค่ะ)

ซึ่งในเดือนสิงหาคม เจ้าหน้าที่เคยได้เข้ามาสัมภาษณ์และพูดคุยกับทั้ง คุณพ่อ คุณแม่ และเพลงที่บ้านเพื่อมาดูความพร้อมและความเหมาะสม และแจ้งกับทางเราว่า ขออนุญาตไปดูบ้านและครอบครัวอื่นๆด้วยเช่นกัน และเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับมาเมื่อพิจารณาทุกๆบ้านอย่างครบถ้วนแล้ว

ล่าสุด เราเพิ่งได้รับการรับเลือกให้เป็นครอบครัวอุปถัมภ์ของน้องกระปุก-น้องออมสินค่ะ ซึ่งการย้ายเข้ามานี้ต้องเกิดจากการสมัครใจของน้องๆเช่นกัน

อย่างที่หลายๆท่านทราบจากข่าว น้องๆทั้งสองเป็นเด็กที่มีความคิดและจิตใจดีค่ะ (คุณแม่ของน้องๆสอนน้องมาน่ารักมาก) แต่สิ่งที่เพลงกับคุณแม่ประทับใจในตัวน้องมากคือความละเอียดอ่อนของน้อง ตอนที่เรากำลัง unpack ของจากกระเป๋า

น้องนำรูปพี่ๆทุกคนที่บ้านเด็กออกมาเล่าให้เราฟังและบอกว่าน้องชอบเขียนความรู้สึกของตัวเองในแต่ละวัน น้องเก็บทุกอย่างที่สำคัญเป็นความทรง ไม่ว่าจะเป็นซองต่างๆจดหมายต่างๆ เราเลยจะนำสมุดมาให้น้องทำ scrapbook

และอีกหนึ่งอย่างที่น้องเก็บไว้เป็นอย่างดีคือ ถุงพระราชทาน และของต่างๆจากผู้มีพระคุณ ซึ่งน้องบอกว่าจะเก็บไว้ที่หัวนอน และนี่คือความคิดของน้องค่ะ…

พี่เพลงขอให้น้องๆเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตใจที่ดี มีเมตตา และแข็งเกร่งนะคะ

Welcome to our Home.”

หลังจากที่หลายคนได้เห็นภาพการต้อนรับอย่างอบอุ่นนี้ก็เข้ามาชื่นชม และยินดีกันอย่างท่วมท้น

 

 

 

 

 

 

IG plengasavahame

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “ตู่-เอ๋” อุปถัมภ์เด็กกำพร้าแม่ จากโควิด ต้อนรับสู่ครอบครัว อัศวเหม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง