‘ศีรษะมาร’คืนชีพสุดหลอน
‘หยาด-สมาร์ท-ยีน-วิลลี่’ร่วมฟาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ได้ฤกษ์ลงจอแล้ว สำหรับละครในตำนาน “ศีรษะมาร” ทางช่อง 8 ที่สร้างจากปลายปากกาของ จินตวีร์ วิวัธน์ โดย บริษัท แบร์ อิน มายด์ จำกัด นำมาปัดฝุ่นทำใหม่ ในเวอร์ชั่น 2022

คว้านางเอก ‘หยาด’ หยาดทิพย์ ราชปาล กลับมารับบท ‘ปี๋’ หลังเคยรับบทปี๋ตอนเด็กในเวอร์ชั่นเก่าเมื่อ 29 ปีที่แล้ว ประกบพระเอก ‘สมาร์ท’ กฤษฎา พรเวโรจน์ ในบท ‘สักการ’ และนางเอก ‘ยีน’ เกวลิน ศรีวรรณา ในบท ‘แมวเหมียว’

เพิ่มความสนุกกับ นักแสดงตัวพ่อ ‘วิลลี่ แมคอินทอช’ ที่มารับบท ‘ดร.ปีติ’ ผู้คิดค้นยาชุบชีวิต ผนึกกำลังกับศัตรูที่แฝงมาในมาดคนดี ‘ชิน’ ชินวุฒิ อินทรคูสิน กับบท ‘กรณ์’

ร่วมด้วยทัพนักแสดง อาทิ ภูมิ ภูริพันธ์ (กรรณ), แทค ภรัณยู (พร), บอส พุทธิพงษ์ (ชัยชิด), โกโก้ อารยะ (เอแคลร์), น้ำหวาน รักษ์นภัค (ปูเป้), นน ชานนท์ (พีรพัฒน์), แซนดี้ ชลิดา (รุ่งนภา), ณฉัตร วัลเณซ่า (ฟ้าใส) ฯลฯ ผลงานการกำกับฯ ของ กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์

ทั้งนี้ ‘หยาดทิพย์’ เผยว่า “เรื่องนี้หยาดกลับมารับบท ปี๋ อีกครั้ง และเต็มตัวมากขึ้น เอาเข้าจริงๆ ตอนนั้นหยาดรับบทนี้ตอนเด็ก พอมารับบทปี๋ตอนโตก็ต้องมีความแตกต่างกันเยอะพอสมควร และยิ่งบทบาทในเวอร์ชั่นนี้ ปรับให้ทันสมัยมากขึ้น มีเทคนิคซีจี เอฟเฟ็กต์ต่างๆ ที่สมจริง พร้อมกับการใช้เวลาในการถ่ายทำที่นาน เพราะมีความ ละเอียดมากๆ อยากจะบอกว่าตื่นเต้นมากๆ และรอดู ความต่างของเวอร์ชั่นนี้มีการทำให้ปี๋หัวขาด และเทคนิคต่างๆ ที่สมจริง แถมภาพ องค์ประกอบก็ลงตัวทุกอย่าง มั่นใจว่าแฟนละครจะไม่ผิดหวังแน่นอน”

ด้าน วิลลี่ แมคอินทอช กล่าวว่า “บอกเลยว่าตัวละครปีติที่ผมแสดงในเรื่องนี้โหด ปนโรคจิต เป็นตัวละครที่รักหลานตัวเองมาก แต่ก็รักวิชาชีพนักวิทยาศาสตร์ของตัวเองมาก เช่นกัน ทำให้เขายอมลงมือทดลองกับหลานตัวเอง แถมได้ผลเกินคาดกว่าที่ตัวเองหวังไว้ จนเกิดความหายนะต่อคนรอบข้าง รวมถึง ตัวเอง บทบาทนี้นานๆ ทีจะได้มารับเล่น แถมเป็นบทที่สนุก ผสมกับความท้าทาย”

ส่วน ‘สมาร์ท กฤษฎา’ แง้มถึงบท ‘สักการ’ ว่า “บทท้าทายมาก ได้เล่นเป็นแพทย์นิติเวชพิสูจน์หลักฐาน ไปจนหาว่าใครคือฆาตกรที่แท้จริง แถมเล่นกับหยาด เรื่องนี้มีซีจีเยอะมาก ทั้งหัวลอยได้ และมีพลังจิต นานมากแล้วที่ไม่ได้รับบทบาทแนวนี้ เป็นอีกความสนุกหนึ่ง และเป็นประสบการณ์ที่ดีในการแสดงของผมมากๆ ครับ ยิ่งพอมีตัวอย่างละครออกมา ก็รู้สึกตื่นเต้น แถมชวนน่าติดตาม รู้สึกหายเหนื่อยที่กระแสตอบรับค่อนข้างดี”

‘ยีน เกวลิน’ กล่าวบ้างว่า “ยีนรับบทแมวเหมียว เรื่องนี้ท้าทายการแสดงของยีนมากๆ ได้เจอพี่หยาดที่ถือว่าเป็นนักแสดงระดับแถวหน้าเลย ยิ่งต้องได้ปะทะอารมณ์ปะทะฝีปากกันมันสนุกมากๆ และเรื่องนี้โลเกชั่นค่อนข้างโหด ไม่ว่าจะเป็นทะเล ตึกร้าง ภูเขา ในถ้ำ และที่สำคัญ หัวพี่หยาดที่ลอยได้แบบสมจริง เรียกว่าแฟนๆ ละครได้กำไรจริงๆ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ยีนทุ่มเท ทั้งแรงกาย แรงใจ อยากให้แฟนๆ ได้ชมกันค่ะ”

ตบท้ายด้วย ‘ชิน ชินวุฒิ’ เผยถึงบท ‘กรณ์’ ที่เขาแสดงว่า “เรื่องนี้โหดมาก ตัวละครค่อนข้างมีความน่าสนใจ ไม่ใช่แค่หล่อไปวันๆ ละครเรื่องนี้มีนักแสดงที่มากความสามารถคับคั่ง แถมยังเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความหลอนของหญิงสาวที่หัวขาด ดังนั้นซีจีในละครไม่ธรรมดาแน่นอน ยิ่งประกอบกับเรื่องราวที่สนุกครบรสชวนน่าติดตาม เชื่อว่าน่าจะโดนใจแฟนๆ ละครช่อง 8 แน่ แถม เรื่องนี้แฟนๆ จะได้เห็นชินในมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อน อยากบอกว่า นักแสดงทุกคนทุ่มเทกับการทำงานมากๆ และหวังว่าแฟนละคร จะสนุกกับเรื่องนี้ครับ”

ติดตามชมความหลอนของ “ศีรษะมาร” ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.30-21.30 น. ทางช่อง 8

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน