O7T ยอมรับกดดันลงแข่งในนามแชมป์เก่า – ตั้งเป้าคว้าดับเบิลแชมป์

O7T

“โอ๊ต” คมกฤช มะเดื่อทอง หรือ BZ O7T กัปตันทีม Bazaar Gaming แชมป์เก่าของศึก ROV โปรลีก อัพเดทความพร้อมของทีมก่อนลงป้องกันแชมป์ในซีซั่นที่ 3 พร้อมวิเคราะห์คู่แข่งร่วมลีกที่ล้วนต่างเทเม็ดเงินเสริมทัพกันยกใหญ่ แต่จะมีเรื่องราวอะไรบ้างมาติดตามกัน!!

พูดถึงความพร้อมและไลน์อัพของฤดูกาลนี้

“สำหรับทีมเราตอนนี้มีเวลาซ้อมน้อยมาก เพราะช่วงนี้มีงานด้านอื่นๆเข้ามาเรื่อยๆ แต่ถามว่าพร้อมไหม? ถือว่าพร้อมมานานแล้ว ตอนนี้เหลือแค่ยังต้องใช้เวลาปรับจูนกับผู้เล่นที่เข้ามาใหม่ การซ้อมของเราตอนนี้จะมีการสลับกันลงเล่น เพื่อให้รู้ว่าจะสามารถจัดแผนไปทางไหนได้บ้าง”

เกาะติดข่าว ROV และ อีสปอร์ต แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กดดันไหมกับการลงแข่งในฐานะทีมแชมป์เก่า

“แน่นอนว่าต้องกดดันอยู่แล้ว แต่ซีซั่นนี้จะเป็นการแข่งขันที่สนุก เพราะทุกทีมเสริมทัพกันมาแบบสุดโหด ฤดูกาลก่อนๆมีแค่การย้ายทีมธรรมดาเมื่อจบซีซั่น แต่ตอนนี้มีการซื้อ-ขายตัวผู้เล่นกันเกิดขึ้น อีกอย่างที่เห็นได้ชัด คือ ตอนนี้หลายทีมให้ความสำคัญเรื่องโค้ชและแคมป์เก็บตัว ส่วนตัวมองว่าเรื่องพวกนี้มีส่วนเยอะมาก เพราะการได้มาอยู่เกมมิงเฮาส์ด้วยกันจะช่วยเรื่องความสัมพันธ์ของคนในไทยไม่ว่าจะเป็นชีวิตจริง หรือ ด้านที่เกี่ยวกับเกม”

คิดว่าทีมไหนเป็นคู่แข่งที่ต้องจับตาที่สุด

“ปีนี้ทุกทีมน่ากลัวพอๆกัน แต่ถ้าจะต้องเลือกสักทีมคงต้องให้บุรีรัมย์ เพราะพวกเขาได้ผู้เล่นหัวแถวจาก Alpha Red และ Bacon ไปเสริมความแข็งแกร่ง และการที่พวกเขามีผู้เล่นเยอะ และใช้ไอดีสำรองเวลาซ้อมทีม ทำให้เรามีเรื่องให้ต้องแก้เยอะขึ้น เพราะเราไม่รู้เกมไหนใครเป็นคนเล่น ต้องมาสังเกตจากสไตล์การเล่น ซึ่งมั่นทำให้เราต้องเจองานที่หนักขึ้นในเรื่องของการจับทาง และการวางแผนแบน หรือ เลือกตัวละคร”

เป้าหมายของทีมในฤดูกาลนี้

“เป้าหมายของเราก็คือยังไงเราก็อยากป้องกันแชมป์ให้ได้ แน่นอนว่ามันกดดันที่ได้แชมป์มา แต่เราอยากจะสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าดับเบิลแชมป์ ซึ่งการได้แชมป์โปรลีกจะเป็นโอกาสให้เราได้ไปเล่นในทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติต่อไป”

พูดถึงแมตช์แรกของฤดูกาลที่ต้องเจอกับ ahq Esports Club

“ด้วยความที่เรารู้ว่าจะเจอพวกเขาในแมตช์แรกทำให้เราไม่ได้ซ้อมกับเขาเลย แต่ส่วนตัวคิดว่าเขาน่าจะยังมีปัญหาเรื่องการสื่อสารอยู่บ้างเพราะมีการผสมผสานระหว่างผู้เล่นไทยกับเกาหลีใต้ เท่าที่เก็บข้อมูลการซ้อมของพวกเขาก็ถือว่ายังไม่ได้น่ากลัวมาก แต่ก็จะประมาทไม่ได้ เพราะต้องยอมรับว่าฟอร์มของเราก็ยังไม่ได้กลับมาเต็มที่เหมือนช่วงที่เราได้แชมป์โปรลีก 2 ตอนนี้เรากำลังปรับจูนกันอยู่”

ฝากถึงแฟนคลับ

“ฝากติดตาม Bazaar Gaming ด้วยนะครับ เพราะปีนี้เป็นซีซั่นที่สนุก ทุกทีมล้วนมีฝีมือ อยากฝากให้ช่วยเชียร์พวกเราด้วย ทุกคนจะทำให้ดีที่สุด สำหรับข้อมูลต่างๆนอกเหนือจากการถ่ายทอดสดทางการีนา ก็สามารถติดตามได้ทางเพจของเรา ตอนนี้เราจะมีการจัดกิจกรรมมาแจกของกันเรื่อยๆ และจะมีการรับคนเข้ากิลด์ในเร็วๆนี้ด้วย ฝากกดติดตามไว้ด้วยนะครับเพื่อที่จะไม่พลาดกิจกรรมจากพวกเรา”

สำหรับ Bazaar Gaming จะได้ลงเล่นในคู่เปิดฤดูกาลพบกับ ahq Esports club ในวันที่ 28 ม.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

ลิงค์แฟนเพจ Bazaar Gaming

บทความก่อนหน้านี้นาทีมรณะ! กระบะจอดรอกลับรถ ส.อ.ขับเก๋งชนสนั่นกลางลำ ดับคาที่ เจ็บ 1 (คลิป)
บทความถัดไปจัดหนัก! โจอี้บอย แร็พสด ฝุ่นพิษ PM 2.5 “กูจะกลายเป็นอวตาร”