ปราจีนบุรี ฮือฮา! ชาวบ้านร่ำลือ ต้นตะเคียนอยากขึ้นจากน้ำ นิมิตเป็นคนหาปลาโผล่ให้เห็น คอหวยไม่พลาดแห่ขอโชคลาภ

23 เม.ย. 67 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านร่ำลือกันว่า บริเวณสะพานข้ามแควหนุมาน ระหว่างด้านหลังมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กับวัดพระยาทำ เขตเทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

ที่ผ่านมามักจะมีขอนไม้ลอยมาช่วงน้ำท่วมและมาจมอยู่บริเวณดังกล่าว ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ก่อนที่จะนำไปไว้ที่วัดพระยาทำ และให้โชคจนเป็นที่ฮือฮามาแล้ว

ซึ่งวันนี้มี ผู้คน ขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ที่ผ่านไปมา บริเวณสะพานข้ามแควหนุมาน มักจะมองลงไปในน้ำ บางคนเป็นขอนไม้ที่จมอยู่ในน้ำโผล่ขึ้นมา มักจะเป็นรูปร่างเป็นคนนั่งอยู่บนขอนไม้นึกว่าคนมาหาปลา และงมหอย พอวนรถกลับมาดูเห็นว่า เป็นขอนไม้ จนเป็นที่ฮือฮาว่า เป็นต้นตะเคียนจมอยู่ในน้ำ

ทางคณะกรรมการของมูลนิธิสัจจะฯ จึงนำรถเครนมายกขึ้นมา ชาวบ้านพอทราบข่าว ต่างเดินทางมาหาตัวเลขและขอโชคลาภ พร้อมนำชุดไทยมาถวาย บางคนถ่ายทะเบียนรถเครน และที่บรรทุกมา ส่วนทะเบียนรถเครนคือ 07-1457 ปราจีนบุรี ทะเบียนรถบรรทุกต้นตะเคียน 70-0621 ปราจีนบุรี

ชาวบ้านชุมชนตลาดเก่า กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ลูกสาวได้ขี่รถไปซื้อของที่ตลาดหน้าแพน มองลงไปที่สะพานข้ามแควหนุมาน เห็นรูปร่างคนนั่งอยู่ตรงที่พบขอนไม้ คิดว่าเป็นคนหาปลา และงมหอย พอกลับมา และมองลงไปเห็นเป็นขอนไม้ ทั้งก่อนหน้า มีคนฝันว่า แม่ตะเคียนอยากขึ้นจากน้ำ พร้อมบอกให้ซื้อเลข 56 ถ้าถูกขอก๋วยจั๊บกินถ้วยเดียว

หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะฯ แจ้งว่า ขอนไม้ดังกล่าวไม่รู้ว่าเป็นต้นอะไร เห็นขวางน้ำไหลที่ใต้สะพานข้ามแควหนุมาน กลัวหน้าน้ำมาจะมีผักตบลอยมาติด จึงนำขอนไม้ขึ้นจากน้ำดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน