เทควันโด ถึงญี่ปุ่น ซ้อมวันแรก เน้นวอร์มเบาๆนาน 1 ชั่วโมง

18 ก.ค. 2564 - 15:53 น.

เทควันโด เดินทางถึง โตเกียว หลังจากตรวจหาเชื้อโควิด-19 กว่า 2 ชั่วโมง โดย ได้ซ้อมวันแรกแล้ว เป็นการวอร์มร่างกายเบาๆนาน 1 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนแยกย้ายพักผ่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวการเก็บตัวฝึกซ้อมของ 2 นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทั้ง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก.และ จูเนียร์”รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดหนุ่มรุ่น 58 ก.ก. เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้ว

นักกีฬาทั้งสองพร้อมด้วย”เสี่ยบิ๊ก”ธนฑิตย์ รักตะบุตร ผู้จัดการทีม, โค้ เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ”โค้ชชิต” วิชิต สิทธิกัณฑ์ ผู้ฝึกสอนชาวไทย เดินทางถึงกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 18 ก.ค.2564

นักกีฬาและสต๊าฟโค้ช ต้องผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ภายในสนามบินซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งก่อนออกจากสนามบิน ทีมสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ได้มาต้อนรับทีมเทควันโด ต่อจากนั้นทีมจอมเตะไทยได้เดินทางเข้าสู่หมู่บ้านนักกีฬา

“เสี่ยบิ๊ก” ธนฑิตย์รักตะบุตร ได้กล่าวว่า การเดินทางราบรื่นดี ถึงแม้จะมีขั้นตอนการตรวจหาเชื้อโควิดมาก แต่เจ้าภาพเข้มงวดต่อเรื่องความปลอดภัยของนักกีฬาอย่างสูง โดยพอมาถึงที่พักทางเจ้าภาพ ได้จัดให้พักห้องละ 2 คน

ตนกับโค้ช เช พักห้องเดียวกัน ขณะที่อีกห้องโค้ชชิต กับ รามณรงค์ นอนด้วยกัน ส่วน พาณิภัค ได้นอนคนเดียว

เสี่ยบิ๊กเผยว่า ได้กำชับให้นักกีฬาห้ามออกนอกห้องไปไหนเด็ดขาด ซึ่งตนกับโค้ชชิต ที่ได้เดินสำรวจสถานที่ต่างๆ แล้วได้นำอาหารไปให้นักกีฬาถึงห้อง ซึ่งวันแรกคงจะให้นักกีฬาฝึกซ้อมเบาๆ ก่อนจะให้พักผ่อน

จากนั้นช่วงเย็น โค้ชวิชิต สิทธิกัณฑ์ ได้พานักกีฬาไปฝึกซ้อมอบอุ่นร่างกาย อยู่ใต้อาคารที่พักของนักกีฬา เป็นเวลา 1.30 ช.ม. โดยให้นักกีฬาได้วอร์ม 15 นาที แล้วให้วิ่งอีกประมาณ 40 นาที ก่อนที่จะมายืดเส้นเบาๆอีก 20 นาที

ในการฝึกซ้อมวันแรกนักกีฬาทั้ง 2 คน มีการป้องกันตัวเองอย่างสูงมาก โดยจะใส่แมสฝึกซ้อมตลอดเพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด ซึ่งหลังจากการฝึกซ้อมเสร็จโค้ชเช ปล่อยให้นักกีฬาเขา ห้องพักและจะนำอาหารเย็นไปให้ถึงห้อง และให้จอมเตะทั้ง 2 คน ได้พักผ่อนตั้งแต่หัวค่ำ

………….

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เทควันโด ถึงญี่ปุ่น ซ้อมวันแรก เน้นวอร์มเบาๆนาน 1 ชั่วโมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง