งามชุดผ้าไหมประทาน มิสยูนิเวิร์สล่องเจ้าพระยา

มิสยูนิเวิร์สล่องเจ้าพระยา

งามชุดผ้าไหมประทาน มิสยูนิเวิร์สล่องเจ้าพระยา

มิสยูนิเวิร์สล่องเจ้าพระยา – พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เจ้าหญิงดีไซเนอร์ ทรงฉายพระรูปกับ เดมี่ ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 หลังจากทรงดีไซน์ชุดราตรีผ้าไหมไทยสีม่วงที่งดงามอลังการประทานให้ เดมี่ และ โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สวมใส่ขึ้นเวทีในค่ำคืนงาน Thai Night ในวันที่ 5 .. ความวิจิตรของผ้าไทยเฉิดฉายสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

มิสยูนิเวิร์สล่องเจ้าพระยา

ซึ่งปรากฏกายด้วยชุดราตรีที่ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยฝีมือ 19 ดีไซเนอร์ไทยในคอนเซ็ปต์มงคลไล่เรียงตามสีมงคลประจำวันของไทย จากวันจันทร์ไปจนถึงวันอาทิตย์ ได้แก่ สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และสีแดง

สำหรับชุดราตรีผ้าไหมไทยที่พระองค์หญิง สิริวัณณวรีฯ ประทานให้เดมี่ ลีห์เนล ปีเตอร์ส นับเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้า สิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รังสรรค์มาในรูปแบบชุดไทยเกาะอกที่ไม่มีแพตเทิร์นแต่สร้างเสน่ห์ความเป็นสากลได้พอดิบพอดี โดยเลือกใช้ผ้าไหมเรียบและผ้าไหมแพรวา ดีไซน์โดยใช้เทคนิค Draping ตกแต่งและจัดวางผ้าบนหุ่นโดยเน้นการจับผ้าให้มีความพลิ้วไหวสวยงามดูสวยเป็นธรรมชาติยามเคลื่อนไหว พร้อมกระโปรงทรงแบบกรีกให้แลดูทันสมัยมากขึ้น เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยในชุดช่วงบนกับความเป็นสากลในชุดช่วงล่างออกมาได้อย่างลงตัว

มิสยูนิเวิร์สล่องเจ้าพระยา
ชมพระปรางค์วัดอรุณฯ

สำหรับกิจกรรมแรกของสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ทั้ง 95 ประเทศ เริ่มที่กิจกรรม Smile Train กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย เพื่อเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ที่ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี โดยแบ่งกลุ่มกันทำงานศิลปะตกแต่งกรอบรูปเพื่อเด็กผู้ป่วยที่กำลังจะเข้ารับการผ่าตัด

นาตาเลีย การ์บาฮัล มิสยูนิเวิร์สคอสตาริกา กล่าวว่าดีใจที่ได้มีส่วนร่วมกับโครงการมอบกําลังใจให้เด็กๆ ที่เป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ รอยยิ้มมีความสําคัญเพราะสื่อความหมายได้หลายอย่าง อยากให้กําลังใจเด็กๆ และอยากให้สังคมยอมรับและเติบโตไปด้วยกัน

มิสยูนิเวิร์สล่องเจ้าพระยา
ล่องเรือชมเจ้าพระยา

จากนั้นสาวงามล่องเรือชมทัศนียภาพที่สวยงามสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา อาทิ วัด พระแก้ว สะพานพระราม 8 สะพานพระพุทธยอดฟ้าฯ ก่อนเข้ากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และชมสถาปัตยกรรมอันสวยงามของวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร โดยมีแฟนนางงามมาให้กำลังใจล้นหลาม

สาวงามจากประเทศศรีลังกา ไนจีเรีย หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ เกาะแกงการู และมาเลเซีย ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าวัดอรุณฯ สวยงามมาก ไม่เคยเห็นมาก่อน แฟนๆ มารอต้อนรับกันเยอะมาก ดีใจ คนไทยอบอุ่นมาก ทุกคนหวังว่าจะได้ประสบการณ์ดีๆ จากการประกวดครั้งนี้ และรอที่จะได้สวมใส่ชุดไทยในงานราตรีไทยไนต์ โดยสาวงามจากเกาะแกงการูยังตบท้ายด้วยว่าชอบกินข้าวเหนียวมะม่วงสุดๆ อร่อยมาก

มิสยูนิเวิร์สล่องเจ้าพระยา
มิสยูนิเวิร์สอัลเบเนีย

ด้าน พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์ส กล่าวว่าดีใจและภูมิใจมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับโครงการ Smile Train เพราะจะทําให้คนทั่วโลกตระหนักว่ายังมีผู้ป่วยที่เป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ การประกวดดําเนินมาจนถึงตอนนี้รู้สึกพอใจมากและตื่นเต้นกับประเทศไทย ปีที่แล้วเดมี่ รับตําแหน่งที่ลาสเวกัส ปีนี้ได้ส่งมอบ ตําแหน่งที่ไทย บอกกับเดมี่ว่าเธอโชคดีมาก เพราะคนไทยน่ารักและใจดีมากที่สุดในโลก

ปีนี้มีนางงามเพศที่สองมาด้วย ซึ่งอนุญาตตั้งแต่ปี 2012 ว่าร่วมประกวดได้ แต่เพิ่งประกวดเข้ามาแล้วได้เป็นตัวแทนประเทศจริงๆ อยากให้ทุกคนมั่นใจในตนเองไม่ว่าจะสีผิวอะไร หรือตัวบุคคลจะเป็นแบบไหนก็มาประกวดได้พอลล่ากล่าว

การประกวดรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 17 .. เวลา 07.00 . (ตามเวลาประเทศไทย) ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี รับชม การถ่ายทอดสดผ่านช่องพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เว็บไซต์ www.pptvhd36.com และแอพพลิเคชั่น PPTVHD36

บทความก่อนหน้านี้กัปตันน้อด ชนันภรณ์ แห่งแอร์เอเชีย บินพาเหล่าสาวงามมิสยูนิเวิร์ส 2018 เก็บตัวกระบี่
บทความถัดไปสุดสลด! หนุ่มวัย 15 ตัวคนเดียวหาเลี้ยงตัวเอง ขับ รถคีบอ้อย ทับหัวดับคาที่