ยังคงดำเนินไปอย่างคึกคัก มหกรรมอาหารจานเด็ด Food Fest 2016Ž ที่เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ ละลานไปด้วยอาหารนานาชนิด ซึ่งงานจะยังจัดในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 24-25 ก.ย.นี้

งานนี้ น.ส.พ.ข่าวสด ร่วมกับ เพจบล็อกเกอร์แนะนำอาหารสุดฮิตชื่อดัง สตาร์ฟวิ่งไทม์ (Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่) เปิดให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงอาหารดี อร่อย ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น และส่งเสริมอัตลักษณ์อาหารท้องถิ่นแต่ละจังหวัดแต่ละภูมิภาคที่มีลักษณะเฉพาะให้เป็นที่รู้จัก สร้างแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพเพิ่มขึ้น

ว่าแล้วพาไปรู้จักเบื้องหลังความอร่อยกันอีก 2 ร้าน

ปลาหมึกเรโทร

เบียร์-ศาสตรา ถนอมลาภ วัย 27 ปี เจ้าของร้าน ปลาหมึกบดเรโทรŽ กล่าวว่า สาเหตุที่ทำร้านนี้ขึ้นเพราะเป็นคนชอบปลาหมึกบดอยู่แล้ว ประกอบกับเป็นคนชอบขับรถเก่าแบบเรโทรก็เลยตั้งชื่อร้านนี้ขึ้นมา

ปลาหมึกเรโทร

จุดเด่นของปลาหมึกบดของร้านนี้คือ ปลาหมึกจะใหม่ทุกตัวและน้ำจิ้มอร่อย และบดได้ยาวนิ่มแล้วแต่ลูกค้าจะเลือก ตัวน้ำจิ้มจะมีรสชาติเด็ด เปรี้ยวเผ็ดมันหวานครบ 4 รส ปกติจะขายตามตลาดและห้างทั่วไป และขายประจำที่เดอะวอล์ค เกษตร-นวมินทร์ ตั้งแต่ 18.00-24.00 น.
ด้าน พิชัย เกิดบุญมา วัย 30 ปี เจ้าของร้าน ไข่เขย่าโลกŽ กล่าวว่า ร้านนี้เปิดมา 1 ปีกว่าๆ จะขายตามอีเว้นต์และตลาดนัดทั่วไป สินค้าของร้านจะมีไข่หมึก ไข่หมึกกับไข่ปู ไข่ปู และยำมะม่วงไข่ปู สาเหตุที่ตั้งชื่อร้านนี้ว่า ไข่เขย่าโลก เพราะตอนแรกขายไข่ปลาหมึกก็เลยตั้งชื่อร้านว่าไข่ปลาหมึกก่อน จากนั้นขายไข่ปูตามมา

ไข่เขย่าโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน