คอลัมน์ จานเด็ด77จังหวัด

ร้านปลาเผาเกลือ กริลล์ชีส เป็นร้านธรรมดาแบบบ้านๆ ที่ ธนภัทร ชีระจินต์ ผู้สื่อข่าวข่าวสด จ.สุราษฎร์ธานี แนะนำ

ขายอยู่ริมถนนสายปากบาง-เขาหัวควาย ม.1 ต.เขาหัวควาย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี บริหารจานอร่อยโดย นายอัครเดช ติกขนา และ น.ส.นันทพร สร้อยจำปา

นายอัครเดชเล่าว่า แนวคิดที่ทำปลาเผาเกลือกริลล์ชีส ได้มาจากการที่ตนไปกินอาหารทะเลปิ้งย่างบ่อยๆ เห็นว่าเมนูหอย-กุ้ง-ปลา สามารถนำชีสมาปรุงร่วมได้ ประจวบกับที่บ้านมีบ่อปลานิล เลยนำปลานิลมาย่างกับชีส ทดลองจนได้สูตรพิเศษ ก่อนจะตั้งร้านขาย และประชาสัมพันธ์ผ่านเฟซบุ๊ก แต่ล่ะวันจะมีออร์เดอร์จากลูกค้าสั่ง 20-30 ตัว

ปลาเผาเกลือของร้านแตกต่างจากเจ้าอื่นๆ เมื่อเผาสุกแล้ว จะเปิดหนังปลาออก ก่อนทาด้วยเนย ผ่านการผสมปรุงเป็นสูตรพิเศษ ตามด้วยการโรยมอสซาเรลล่าชีส ตบท้ายด้วยออริกาโน่

จากนั้นนำไปลนไฟจนส่วนผสมทั้งหมดละลายเป็นแผ่นบนเนื้อปลา ทำให้มีกลิ่นหอม และรสชาติของปลาเผาเกลือกริลล์ชีส จะมีรสชาติคล้ายกับพิซซ่า ทำให้น่ากิน ผู้บริโภคจะได้สัมผัสถึงอรรถรสปลาเผาอีกรูปแบบหนึ่ง

สำหรับปลาเผากริลล์ชีส มี 2 ขนาด ขนาด 5-6 ขีด ขาย ราคาตัวละ 99 บาท ส่วนขนาด 6-9 ขีด ขายอยู่ตัวละ 159 บาท เท่านั้น

ลูกค้าสามารถออร์เดอร์ทางเฟซบุ๊กได้ในชื่อ “ปลาเผากริลล์ชีส ของแปลกเมืองสุราษฎร์ธานี”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน