Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

ไอเดียรักษ์โลก ยุคนิวนอร์มัล!

29 มิ.ย. 2563 - 10:05 น.

ไอเดียรักษ์โลก ยุคนิวนอร์มัล!

ไอเดียรักษ์โลก ยุคนิวนอร์มัล! - ในยุคปัจจุบันที่การใช้ชีวิตของมนุษย์เปลี่ยนไปในแบบนิวนอร์มัล หลายคนตระหนักถึงการดูแลใส่ใจตัวเองและคนรอบข้างมากขึ้นในรูปแบบวิถีชีวิตเรียบง่ายแต่มีคุณภาพ เช่นเดียวกับที่ “ECOTOPIA” ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ แลนด์มาร์กที่รวมสินค้าอีโค่

สินค้าเพื่อสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อให้ทุกคนมีสุขภาพดีและสร้าง สิ่งแวดล้อมที่ดีอย่างยั่งยืน

ล่าสุด ECOTOPIA เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อมในแขนงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผลิตภัณฑ์ แฟชั่น อาหาร และเจ้าของกิจการสาย อีโค่ มาร่วมแชร์ไอเดียในเรื่องสิ่งแวดล้อมให้เป็นเรื่องใกล้ตัวมากขึ้น

เริ่มที่ อุ้ง กมลนาถ องค์วรรณดี ผู้ประสานงานเครือข่าย Fashion Revolution ประเทศไทย ที่สนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนมายาวนาน กล่าวว่าปัญหาสิ่งแวดล้อมยังคงเป็นเรื่องที่น่าห่วงมาก ยังมีหลายคนที่คิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว ซึ่งจริงๆ แล้ว ทั้งเรื่องภัยแล้ง ความไม่สมดุลของธรรมชาติ

เป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่มีผลเป็นระลอก ทุกคนต้องช่วยกัน หลังจากวิกฤตโควิดหลายคนหันมาดูแลสุขภาพเพิ่มมากขึ้น ระวังตัวมากขึ้น แต่ในอีกมุมหลายคนกำลังเพิ่มขยะมากขึ้นเช่นกัน ทั้งการใช้

ธนารักษ์

พลาสติกเพิ่มขึ้น อาทิ หลอด ถุงอาหาร จริงๆ แล้วมนุษย์สามารถใส่ใจดูแลโลกและสิ่งแวดล้อมควบคู่กันไปได้ สุขภาพของเราดี สุขภาพของโลกต้องดีด้วยเช่นกัน ปัจจุบันมีคนจำนวนมากยินดีจ่ายให้สินค้ารักษ์โลกมากขึ้น

เพราะหลายคนตั้งคำถามและให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตใหม่มากขึ้น เช่นเดียวกับ ECOTOPIA ที่มีสินค้าดีๆ เป็นมิตรต่อโลก การมาที่นี่จะเห็นไอเดียและนำกลับไปประยุกต์ใช้ในชีวิตต่อไปได้ไม่ยาก

อีกหนึ่งไอเดีย เฟิส ธนารักษ์ วรฤทธานนท์ เจ้าของแบรนด์ SACKITEM Upcycle Bag ผู้รีไซเคิลถุงปูนให้เป็นกระเป๋าแบรนด์ไทย ช่วยลดขยะได้ปีละกว่า 5 ตัน กล่าวว่าที่ผ่านมามีการรณรงค์เรื่องสิ่งแวดล้อมมากมาย แต่ปัญหาการใช้พลาสติกยังไม่ลดน้อยลง

สิ่งหนึ่งที่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของมนุษย์ได้คือการสร้างองค์ความรู้และเป็นแบบอย่างการใช้พลาสติกให้คุ้มค่ามากที่สุด เช่น การใช้ขวดแก้ว การปฏิเสธรับหลอดพลาสติก การเลือกใช้ถุงกระสอบ หรือการนำกลับมาใช้ใหม่ซ้ำๆ การรีไซเคิลเป็นการยืดอายุการใช้งานสิ่งของนั้นได้มากถึง 90%

ECOTOPIA มีสินค้าอีโค่มากมาย อาทิ ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่สกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ไร้สารเคมี ผลิตภัณฑ์จากวัสดุธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ up cycling แฟชั่นรักษ์โลก และอีกมากมาย สนใจสอบถาม เพิ่มเติมโทร. 0-2658-1000 ต่อ 3400

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไอเดียรักษ์โลก ยุคนิวนอร์มัล!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง