เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา “อดิศร จิตตเสวี” เหยี่ยวข่าว “ข่าวสด-กรุงเทพฯ” เดินทางไปที่เกาะเสม็ด อ.บ้านเพ จ.ระยอง สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลสุดฮิตตลอดกาลแห่งภาคตะวันออก

เดินเตร็ดเตร่ไปแถวหาด “วงเดือน” ชื่นชมธรรมชาติหาดทรายขาวน้ำทะเลใสแล้ว ก็ไปบรรจุกระเพาะที่ร้านอาหาร ชื่อดัง “ทม พิชซ่า” ของ “เจ๊ทม” หรือ “บรรทม เจริญผล”

เจ๊ทมได้แนะนำเมนูเด็ดที่ลูกค้าชื่นชอบติดอกติดใจสั่ง รับประทานกันเป็นประจำ คือ “หอยเชลล์อบเนย” พร้อมแนะเคล็ดลับวิธีการปรุงอย่างไม่หวงวิชา

วัตถุดิบในการทำหอยเชลล์อบเนย ประกอบด้วย หอยเชลล์ กระเทียมเจียวสับ ซอสปรุงรส เนยจืด ต้นหอมซอย

ขั้นตอนเริ่มจากนำหอยเชลล์มาล้างทำความสะอาด จากนั้นเอากระเทียมเจียวสับ ซอสปรุงรส เนยจืด ใส่ลงไปบนตัวหอยเชลล์ ไม่มากหรือน้อยเกินไป ก่อนนำไปย่างบนเตาถ่านใช้ไฟอ่อนๆ รุมไปเรื่อยๆ ไม่เกิน 10 นาที จะได้กลิ่นหอมของส่วนผสมดังกล่าวบนตัวหอย

และต้องสังเกตดูส่วนผสมด้วยจะต้องไม่แห้งหรือไหม้ติดเปลือกหอย ก่อนจะแต่งหน้าด้วยต้นหอมซอย กะหล่ำปลี แครอต แตงกวา จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟ จะรับประทานเป็นกับแกล้มหรือกับข้าวได้เลยตามอัธยาศัย

ร้านทม พิซซ่า หาดวงเดือน เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00 -23.30 น. โทร.สอบถามได้ที่ 0-3864-4367-8 หรือ 08-1864-9425

ได้ลิ้มรสอาหารรสเลิศท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์ สุขใดไหนจะปาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน