“ผู้พิชิตมะเร็ง”ทำได้-เข้าเส้นชัยไตรกีฬาทุกคน

ความเคลื่อนไหวโครงการ NCI Tri Team-We can fight cancer “เปลี่ยน สู้ ฟัด เอาชนะมะเร็ง เดือน…พลิกชีวิต” ของ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ (NCI)

ล่าสุด ผู้เข้าร่วมโครงการที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 19 คน ซึ่งคัดเลือกจาก กลุ่มคือ กลุ่มผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับการรักษาหายขาดแล้วกลุ่มคนเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง และกลุ่มคนปกติหรืออาสมัคร ได้เข้าร่วมการแข่งขันขนาบน้ำไตรกีฬานานาชาติ 2017 ที่บริเวณหาดนพรัตน์ธารา จ.กระบี่ เมื่อวันที่ กันยายน ที่ผ่านมา และปรากฏว่า สามารถเข้าเส้นชัยได้ครบทั้ง 19 คน

ดร.ศุลีพร แสงกระจ่าง รองผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่สถาบันได้จัดโครงการแข่งขันในรูปแบบนี้ ซึ่งถือว่าเกินความคาดหวัง ผู้ผ่านการคัดเลือกทั้งหมด 19 คน แสดงศักยภาพให้เห็นตั้งแต่ตอนคัดเลือกตัว ช่วงการฝึกซ้อมที่ผ่านมาก็ไม่มีคนไหนที่ต้องหยุดหรือเลิกกลางคัน และมาถึงตอนนี้ก็มีความก้าวหน้ามาก


ซึ่งต้องเรียกว่ามหัศจรรย์มากคือ ทั้ง 19 คนสามารถเข้าเส้นชัยได้ นอกจากนี้ยังสามารถคว้าได้ถึง รางวัลด้วย แต่เหนือสิ่งอื่นใดแล้วเป็นการช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวนักกีฬาเอง รวมถึงญาติพี่น้องและเพื่อนๆ เพราะสถาบันมองว่าทุกสิ่งทุกอย่างสามารถทำได้ ถ้ามีกำลังใจ

รองผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กล่าวทิ้งท้ายว่า ต้องขอบคุณทุกคนมากที่ช่วยกันต่อสู้จนกลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการกลับมาใช้ชีวิตเหมือนกับคนปกติทั่วไป ซึ่งจากครั้งแรกของโครงการนี้ที่ยังมีความไม่มั่นใจ แต่มาถึงวันนี้มีความมั่นใจค่อนข้างมากแล้วและคิดว่าโครงการดีๆ เช่นนี้ทางสถาบันมะเร็งแห่งชาติก็จะกลับไปประเมินผลสำเร็จ และพร้อมจะสนับสนุนต่อไป

ลุยไตรกีฬา – ดร.ศุลีพร แสงกระจ่าง (แถวหลัง ที่ 2 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ถ่ายภาพร่วมกับนักไตรกีฬาในโครงการ NCI Tri Team-We can fight cancer “เปลี่ยน สู้ ฟัด เอาชนะมะเร็ง 3 เดือน…พลิกชีวิต” ของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ระหว่างเข้าร่วมการแข่งขันขนาบน้ำไตรกีฬานานาชาติ 2017 ณ บริเวณหาดนพรัตน์ธารา จ.กระบี่ เมื่อเร็วๆ นี้