สาวอยากประหยัด ใช้สามี 'ถอนฟัน' ให้ เล่า DIY อุปกรณ์จากเครื่องดูดฝุ่น-หลอด

9 เม.ย. 2564 - 12:14 น.

เป็นที่ทราบกันดีว่าการอดออมเงินนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้ามากเกินไปก็อาจจะทำให้ชีวิตของตัวเองและคนรอบตัวลำบากได้ แต่ก็ไม่ใช่สำหรับคนบางกลุ่มก็สนใจแค่การ ‘ประหยัด’ เท่านั้น อย่างคนที่ได้ออกรายการ Extreme Cheapskates รายการเรียลลิตีโชว์ชื่อดังจากอเมริกา ที่มักจะออกมาตีแผ่เรื่องราวชีวิตของ ‘คนประหยัด’ ที่พวกเขามักจะสรรหาวิธีการต่าง ๆ เพื่อให้ตัวเองเสียเงินในส่วนที่ไม่จำเป็นได้มากที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Credit: TLC

และในครั้งนี้ก็เป็นเรื่องราวของ คาเรน เฮิร์น ที่มักจะทำทุกอย่างด้วยตัวของเธอเอง โดยใช้ข้าวของที่เธอมีภายในบ้าน และเธอได้ออกมาเปิดเผยกับทางรายการว่าเธอสามารถประหยัดเงินได้ ‘หลายพันดอลลาร์’ ได้อย่างไร คาเรนเล่าว่าเธอนั้นเจอกับปัญหาการปวดฟันเรื้อรัง แต่เธอก็ไม่ยอมไปหาทันตแพทย์เพราะว่าอยากจะประหยัดเงินในส่วนนี้ ทำให้เธอหาวิธีการอื่น ๆ เพื่อรักษาอาการปวดนี้เอง

ถึงแม้ว่าเธอจะพยายามใช้น้ำมันกานพลู น้ำแข็ง และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ อาการเจ็บปวดที่เกิดขึ้นก็ไม่ทุเลาลงเลย จนในที่สุดเธอก็ยอมแพ้และไปพบทันตแพทย์ ก่อนจะได้รับแจ้งว่าเธอนั้นมีหนองในฟัน เธอต้องรักษารากฟันและทำการครอบฟัน ซึ่งถ้าหากเธอทำการรักษาทั้งหมดเธอจะต้องเสียเงินเป็นจำนวน 1,800 ดอลลาร์ หรือประมาณ 57,000 บาท

Karen asked her husband Grant to perform a DIY tooth extraction

แน่นอนว่า ‘คนประหยัด’ อย่างเธอไม่ยอมเสียเงินจำนวนมากขนาดนี้แน่ ทันตแพทย์จึงเสนอทางเลือกที่ถูกกว่าให้ นั่นก็คือการถอนฟันออก ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 185 ดอลลาร์ หรือประมาณ 5,800 บาท แม้จะราคาถูกกว่าเดิมเยอะมากแต่เธอก็ยังไม่เต็มใจที่จะจ่ายเงินจำนวนนี้


เมื่อคาเรนกลับมาถึงบ้านพร้อมกับ แกรี สามีของเธอ ทั้งคู่ก็พยายามหาวิธีที่จะถอนฟันออกเองโดยใช้วิธีการศึกษาจากการดูวิดีโอต่าง ๆ ในยูทูบ ที่มีคนเคยถอนฝันเองที่บ้านมาก่อน “ผมไม่ชอบความคิดที่จะเอาฟันของเธอออกเลย” แกรีกล่าว “ถ้ามันผิดผลาดหรือเกิดอะไรขึ้นล่ะ? แต่ภรรยาของผมเธอก็ขู่ว่าจะเอามันออกเอง มันทำให้ผมต้องเข้ามาช่วยดูแลเรื่องนี้”

The pair use a pair of dental tongs they picked up at a yard sale to remove the tooth

หลังจากนั้นคู่ก็ได้ตั้งคลินิกทันตกรรมชั่วคราวขึ้นที่ห้องนั่งเล่น ก่อนจะเริ่มทาเจลบางอย่างลงที่เหงือกของคาเรน และสร้างเครื่องดูดทางทันตกรรมจากเครื่องดูดฝุ่นและหลอดดูดน้ำแบบเหล็ก คาเรนอธิบายต่อว่าพวกเขาใช้ครื่องมือของช่างตัดผมในการใช้ถอนฟันในครั้งนี้ “การถอนฟันเกิดขึ้นจริง เราใช้เครื่องมือของช่างตัดผมที่มีคนเอามาขาย” และอธิบายต่อมาเครื่องมือดังกล่าวถูกนำมาใช้ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1920 และ 1930 ซึ่งเป็นช่วงที่คนไปหาช่างตัดผม เพื่อเอาฟันออกมากว่าที่จะไปหาหมอฟัน

อย่างไรก็ตามการถอนฟันที่เกิดขึ้นก็สามารถผ่านไปได้ด้วยดี โดยการใช้เครื่องมือ DIY ที่สามารถทำเองที่บ้านได้ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายทั้งหมดเพียง 10 ดอลลาร์หรือ 315 บาท ถึงแม้ว่าขั้นตอนดังกล่าวจะถูกกว่าการถอนฟันโดยทันตแพทย์ก็จริง และวิธีดังกล่าวก็ดูจะไม่สะดวกสบายสักเท่าไหร่ แต่คาเรนก็ไม่ได้รู้สึกอะไรสักเท่าไหร่ “ความเจ็บปวดมันอยู่แค่แปปเดียว แต่การประหยัดเงินไว้นั้นมันยั่งยืนกว่า” คาเรนกล่าวว่าต่อให้เธอถูกลอตเตอรี เธอก็จะไม่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมดังกล่าวแน่

Credit: TLC

ที่มา : thesun

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวอยากประหยัด ใช้สามี 'ถอนฟัน' ให้ เล่า DIY อุปกรณ์จากเครื่องดูดฝุ่น-หลอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง