พบเจ้าฟองน้ำ-เพื่อนปลาดาวตัวจริง เหมือน สพันจ์บ็อบ สแควร์แพนส์ เป๊ะ

29 ก.ค. 2564 - 20:39 น.

พบเจ้าฟองน้ำ-เพื่อนปลาดาวตัวจริง เหมือนสพันจ์บ็อบสแควร์แพนส์เป๊ะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พบเจ้าฟองน้ำ-เพื่อนปลาดาวตัวจริง – วันที่ 29 ก.ค. เดลีเมล์รายงานความตื่นเต้นของบรรดาสาวกการ์ตูนสพันจ์บ็อบสแควร์แพนส์ (SpongeBob SquarePants) การ์ตูนดังจากสหรัฐอเมริกา หลังนักวิทยาศาสตร์พบฟองน้ำทะเลสีเหลือง และปลาดาวสีแดง เหมือนตัวละครในการ์ตูนมาก

ฝีมือการค้นพบครั้งนี้เป็นของนายคริสโตเฟอร์ มาห์ จากองค์การบริหารมหาสมุทรและชั้นบรรยากาศแห่งชาติ (NOAA) ในท้องทะเลบริเวณรีทรีฟเวอร์ ซีเมาต์ อยู่ห่างจากชายฝั่งนครนิวยอร์กไปทางตะวันออกราว 320 กิโลเมตร

พบเจ้าฟองน้ำ-เพื่อนปลาดาวตัวจริง

นายมาห์ ถ่ายภาพดังกล่าวไว้แล้วนำมาแชร์ผ่านทวิตเตอร์สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาผู้ที่รู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ในโลกออนไลน์จำนวนมาก โดยภาพที่ถ่ายนั้นเผยให้เห็นฟองน้ำทะเลสีเหลืองลักษณะเหมือนกับเจ้าสพันจ์บ็อบ และปลาดาวสีแดง หน้าตาเหมือนกับเพื่อนของสพันจ์บ็อบ ที่ชื่อเพทริก สตาร์ ที่มักใส่กางเกงตัวเดียว อยู่ข้างกัน

พบเจ้าฟองน้ำ-เพื่อนปลาดาวตัวจริง

นายมาห์ ระบุในทวีตว่า “จริงๆ ก็พยายามจะไม่เทียบอ่ะนะ แต่ว่าอันนี้ว้าวจริง สพันจ์บ็อบ สแควร์แพนส์ ในชีวิตจริงเว้ยเฮ้ย!”

รายงานระบุว่า การถ่ายภาพดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างที่นายมาห์บังคับโดรนใต้น้ำออกสำรวจท้องทะเลบริเวณนี้จากเรือสำรวจโอเคียนอส เอ็กซ์พลอเรอร์ ของ NOAA โดยนายมาห์ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่พบเห็นอะไรที่คล้ายคลึงกันมากขนาดนี้

ทั้งนี้ การค้นพบใต้ทะเลที่นำไปสู่การเปรียบเทียบกับตัวละครจากการ์ตูนดังเรื่องนี้ไม่ใช่ครั้งแรก โดยก่อนหน้าเคยมีนักท่องเที่ยวทวีตภาพจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อปี 2562 พร้อมแสดงความชื่นชมถึงลักษณะคล้ายบั้นท้ายอันเอิบอิ่ม ทำให้นึกถึงเจ้าเพทริก สตาร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พบเจ้าฟองน้ำ-เพื่อนปลาดาวตัวจริง เหมือน สพันจ์บ็อบ สแควร์แพนส์ เป๊ะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง